Như người ta nói, kế hoạch cho một năm nằm ở mùa xuân. Kế hoạch cho một ngày là vào buổi sáng. Điều đó cho thấy bữa sáng hàng ngày của chúng ta rất quan trọng, đặc biệt là đối với học sinh. Nó không chỉ phải ăn ngon mà còn phải bổ dưỡng.
Chúng ta đều biết rằng ăn nhiều khoai tây và cà rốt có thể sáng mắt và tốt cho mắt, trong khi ăn nhiều súp lơ xanh có thể tiếp thêm sinh lực cho não. Hôm nay, chúng tôi sẽ dùng những loại bữa ăn này để cho các em học sinh một món bánh điểm tâm, vừa nhanh vừa bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Vào mùa tựu trường, món bánh điểm tâm này của học sinh rất bắt mắt và bổ dưỡng
Thành phần:
Một củ cải bí nhỏ, một bông cải xanh, một củ khoai tây, một miếng giăm bông và một ít bột mì
Các bước chế biến:
1. Cắt khoai tây đã gọt vỏ thành từng lát, cho vào nồi hấp chín và ép thành bột nhuyễn để sử dụng sau.
2. Củ cà rốt thái miếng và súp lơ xanh xé thành từng bông nhỏ sau khi chần qua nước sôi.
3. Lần lượt cho trứng và bột mì vào bột rau câu, đồng thời cho một lượng muối và nước thích hợp vào trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu
4. Cho dầu vào chảo đun nóng. Chỉ cần lấy một thìa lớn cho trực tiếp vào chảo và ấn thành những chiếc bánh nhỏ.
5. Chiên đến khi vàng đều hai mặt thì bạn lấy ra khỏi chảo và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng
Lời khuyên:
1. Khi làm bánh thì cho rau củ tùy theo sở thích của trẻ, có thể cho ít tôm thêm vào.
2. Khi ăn bánh uống cùng với ly sữa cho đỡ khô.