Thực tế có rất nhiều loại thực phẩm có thể ăn trong mùa xuân, nhiều loại rau và thịt cá các loại. Nhưng điều chúng tôi muốn nói đến hôm nay chính là đậu phụ, món ăn rất tốt cho sức khỏe trong mùa xuân. Đậu phụ là thực phẩm rất phổ biến, bạn có thể mua ở bất cứ đâu.
Đậu phụ là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn, đây là thực phẩm đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng để chăm sóc cho sức khỏe cả gia đình. Đậu phụ được làm ra từ đậu tương, rất giàu dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: canxi, sắt, magie,…. Đặc biệt, đây còn là loại thực phẩm chứa ít calo, không chứa cholesterol. Không chỉ vậy, đậu phụ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự sống của mỗi con người.
Bạn đang đọc: Vào mùa xuân nên ăn nhiều thực phẩm này, bổ sung canxi tốt hơn sữa, giá thành lại rẻ, cách làm cũng rất đơn giản
Đậu phụ có giá thành rẻ, có nhiều cách chế biến phong phú, rán hay nấu canh đều ngon. Nhưng để thay đổi cách chế biến truyền thống đó, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn món đậu phụ kho tàu rất thơm ngon, hương vị đậm đà, mềm mềm, thích hợp cho tất cả mọi người, kể cả người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đậu phụ, hành lá, tương cà, muối, tiêu, đường, nước tương nhạt, giấm, bột mì, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cắt đậu phụ đã mua thành từng miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc rồi để riêng.
Bước 2: Cho 3 thìa tương cà, 1 thìa giấm, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa đường, một chút bột mì, muối và hạt tiêu vào bát, sau đó đổ một bát nước nhỏ vào, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng, cho đậu hũ vào bắt đầu chiên, sau khi cả hai mặt chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngoài để ráo mỡ.
Tìm hiểu thêm: Phần này của cần tây là thơm nhất, đừng vội vứt đi, nó rất giòn và ngon
Bước 4: Đổ nước sốt vừa làm vào nồi và đun đến khi sôi. Sau đó, cho đậu hũ đã chiên ở trước vào đun đến khi nước sốt ngấm đều vào trong từng miếng đậu. Lúc này, rắc lên trên một chút hành lá thái nhỏ, cho ra bát và thưởng thức.
Món đậu phụ kho tàu này như vậy là hoàn thành, món ngon này có vị chua ngọt, đậu phụ giòn bên ngoài, mềm bên trong rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Luộc gà theo nguyên tắc “3 nâng, 3 thả” của đầu bếp khách sạn, gà rất mềm và ngon lại không bị vỡ
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.