Món cá bạc má kho thịt ba chỉ vừa lên màu đẹp, vừa hấp dẫn và cực kỳ đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món cá bạc má kho thịt ba chỉ đậm vị, hao cơm
Cá bạc má
Thịt ba chỉ
Hành, tỏi, gừng băm nhỏ
Gia vị: Nước mắm, nước màu, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, ớt
Cá bạc má kho thịt ba chỉ, màu đẹp, đậm vị.
Cách làm:
– Cá rửa sạch, cắt khúc.
– Thịt rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay (thịt cho vào làm cá mềm, miếng cá ngon nhưng không cần nhiều quá).
– Xếp cá vào nồi, xếp thịt lên trên cá.
– Cho tất cả gia vị vào, trộn đều và ướp 20 phút để cá ngấm, đậm vị hơn.
– Thêm bát con nước lọc (nếu sẵn có nước dừa thì mọi người có thể thay thế).
– Kho cá lửa nhỏ, đến khi nước sền sệt thì thêm hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách kho cá chắc thịt không phải bà nội trợ nào cũng biết
– Thành phẩm: Miếng cá chắc lại, mềm thơm, bùi bùi. Rất tốn cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách hầm chân giò ngon ngất ngây bằng nồi cơm điện
Theo facebook: HT Thủy