Mùi vị thơm ngon đặc trưng của món chả gà lá lốt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú hơn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Vét sạch nồi cơm với món chả gà lá lốt
Thịt gà xay hoặc băm nhuyễn
Lá lốt
Nấm mèo
Bột năng (hoặc bột mì)
Hành củ
Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà xay đem ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng súp bột năng, 1 ít muối, cùng với một chút tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường trắng.
Cách làm món chả gà lá lốt
Bước 2: Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái vụn. Lá lốt thái nhỏ.
Bước 3: Trộn nấm mèo, lá lốt với thịt gà đã ướp. Sau đó dùng miếng bọc thực phẩm bịt kín lại rồi đem cho vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng nửa tiếng.
Bước 4: Sau khi lấy ra xoa thêm một chút dầu ăn trên tay rồi vo viên.
Tìm hiểu thêm: Đừng rửa ruột già lợn bằng nước sạch, thêm một ít giấm và thứ này, ruột heo sạch và không hề có mùi
Bước 5: Bắc chảo dầu cho chả gà lá lốt vào rán chín vàng. Sau đó vớt ra đĩa để thưởng thức. Món này sẽ rất ngon nếu dùng chung với cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu, da vàng giòn, thịt ngọt mềm đãi cả nhà cuối tuần