Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ món vịt nấu dứa rất thơm ngon, hương vị thanh mát và bổ dưỡng.
Các bước cụ thể như sau:
Bạn đang đọc: Vịt nấu dứa: Món ăn thanh mát ngon cơm
Bước đầu tiên: chuẩn bị một nửa con vịt. Nếu trong gia đình có nhiều người, bạn có thể chuẩn bị một con, sau đó chặt thịt vịt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Sau khi thịt vịt đã băm nhỏ, cho vào nồi và đun sôi một lúc. Thêm một vài miếng gừng và thêm một ít rượu nấu ăn vào nồi để loại bỏ mùi tanh.
Bước thứ ba: Đun sôi vịt với nước và sau đó rửa sạch, vớt đặt sang một bên.
Bước 4: Bây giờ bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu: cắt gừng thành các lát, hành và tỏi thái, cắt một miếng ớt chuông nhỏ.
Bước 5: Chuẩn bị nửa quả dứa, nếu có thêm thịt vịt, bạn có thể chuẩn bị thêm một chút và cắt dứa thành miếng nhỏ.
Bước 6: Cho một ít dầu vào chảo, đổ thịt vịt vào chiên sau đó cho gừng, hành và tỏi vào xào cùng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trứng ăn sáng đơn giản, mềm mịn thơm ngon, mùa hè này nhất định phải thử
Bước 7: Sau khi chiên, thêm lượng muối thích hợp, dầu hào, nước tương, một thìa nhỏ đường trắng, xào đều, thêm ít nước sôi sau khi chiên đều, chỉ cần ngập miếng thịt.
Bước 8: Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Bước 9: Khi vịt chưa nhừ, cho dứa vào nồi đảo và đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Bước 10: Đổ ớt xanh sau 5 phút, khuấy trên lửa lớn và khuấy cho đến khi ớt xanh chín.
Bước 11: Cuối cùng, thịt vịt nấu không để cạn quá sẽ khô, để lại một ít nước trái cây sẽ ngon hơn. Lúc này bạn đã có thể múc ra đĩa và thưởng thưởng.
>>>>>Xem thêm: Cơm đừng rang theo cách thông thường nữa, chỉ bạn mẹo kết hợp với phô mai và thịt sườn heo, đảm bảo ăn là mê
Món vịt hầm dứa thơm ngon này đã sẵn sàng! Vịt nấu dứa rất ngon, không có dầu mỡ và không có mùi tanh.