Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Trứng và thịt ba chỉ là những nguyên liệu hết sức quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng thay vì chế biến theo công thức truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn rất độc đáo, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, trứng, tinh bột, dầu ăn, gừng, hành lá, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt khô, bia, xì dầu, đường, muối

Bạn đang đọc: Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Cách thực hiện:

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một phần thịt ba chỉ tươi, phần thịt ba chỉ có cả mỡ và nạc, tỷ lệ vừa phải thì sẽ ngon hơn, không nên mua phần thịt ba chỉ có nhiều mỡ sẽ bị ngấy. Cho phần thịt lợn này vào nước sạch, rửa sạch. Thịt ba chỉ sau khi làm sạch, cho lên thớt và dùng dao thái thành từng lát mỏng, đặt các lát thịt heo ngay ngắn trên đĩa rồi để riêng.

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Bước 2: Lấy một chiếc bát nhỏ sạch, cho hai quả trứng vào rồi dùng đũa đánh đều tay rồi đổ dung dịch trứng đã đánh lên trên mặt các lát thịt đã được xếp trước đó, dùng đũa đảo đều các lát thịt sao cho các miếng thịt được phủ đều trứng.

Chuẩn bị lại một cái đĩa nhỏ, đổ một lượng tinh bột thích hợp vào, lăn từng miếng thịt qua bột sao cho các miếng thịt được phủ lên trên một lớp tinh bột mỏng, xếp ra đĩa.

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với một lượng dầu ăn thích hợp, khi dầu nóng đến 60% thì cho các lát thịt vào chiên từ từ trên lửa nhỏ. Trong quá trình chiên, dùng đũa lật nhẹ nhàng để miếng thịt được nóng đều đến khi miếng thịt chín vàng, giòn cả hai mặt thì gắp ra khỏi chảo, để ra đĩa cho ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Tôi nên cho thêm gì khi hấp bánh bao? Đầu bếp: ‘Thêm một ít thứ này vào bánh hấp, bánh mềm và ngon hơn’

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho hành lá, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi xuống dưới, sau đó rải các miếng thịt đã chiên lên bên trên, đổ một chai bia vào, thêm một chút xì dầu, đường, muối, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 1 tiếng. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

>>>>>Xem thêm: Khi làm trứng hấp thêm 2 bước nữa, trứng ăn ngon mềm mịn không có lỗ

Món ăn độc đáo này được chế biến từ những nguyên liệu rất quen thuộc, nhưng hương vị nó mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ ẩm thực khó tính nhất, đặc biệt trong tiết trời se lạnh như thế này.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *