Với 1 quả trứng và 1 nắm bột, bạn đã chế biến thành món ăn vặt, cắn một miếng đã thấy ngon rồi!

Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm bánh quy trứng tại nhà, vừa đảm bảo sức khỏe, giá thành rẻ cũng như hương vị thơm ngon hơn nhiều so với những chiếc bánh quy công nghiệp mua ở cửa hàng. Nào cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng gà, bột mì, đường mịn.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, bánh quy trứng

Cách thực hiện:

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, bánh quy trứng

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát sạch, đánh trứng vào.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, bánh quy trứng

Bước 2: Đánh trứng bằng máy đánh trứng, sau đó cho một chút đường mịn vào, đánh bông cho đến khi được hỗn hợp đặc sánh, sền sệt. Lúc chất lỏng trên máy đánh trứng sẽ không nhỏ giọt ngay lập tức là được.

Bước 4: Sau đỏ đổ bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn theo phương pháp trộn từ dưới lên, phải làm nhanh tay, trộn đều.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, bánh quy trứng

Bước 5: Trải một lớp giấy thấm dầu mỡ lên khay nước, dùng túi đựng bột nặn thành hình tròn, lần lượt từng viên một với khoảng cách đều nhau.

Bước 6: Làm nóng lò ở 170 độ C và nướng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó cho bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản thì chúng ta đã có món bánh trứng thơm ngon, béo ngậy rồi. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn bổ dưỡng này tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *