Để thay đổi khẩu vị, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món bánh hạt kê thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe, đặc biệt cả người già và trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức.
Bạn đang đọc: 1 nắm kê, 3 quả trứng, bổ hơn bánh hấp, tốt cho sức khỏe hơn bánh mì, người già và trẻ em ăn được nhiều hơn
Hạt kê rất giàu vitamin, có thể thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện thị lực và bổ sung năng lượng. Ngoài ra, hạt kê cũng rất giàu chất sắt, có thể bổ sung chất sắt có lợi cho việc nuôi dưỡng máu, bảo vệ tóc, giữ ẩm cho da, giúp da dẻ hồng hào, làm đẹp. Hàm lượng protein có trong hạt kê còn cao hơn cả gạo, ăn hạt kê có thể bổ sung protein, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường sức đề kháng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hạt kê, trứng gà, sữa đặc, dầu ngô, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Hạt kê sau khi rửa sạch ngâm qua đêm.
Bước 2: Chuẩn bị trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng.
Bước 3: Sau khi lọc lấy nước hạt kê, cho vào máy xay, thêm sữa đặc, dầu ngô, lòng đỏ trứng gà vào xay nhuyễn.
Bước 4: Đổ phần hỗn hợp hạt kê này qua rây để bánh sau khi làm sẽ mềm, mịn hơn.
Tìm hiểu thêm: Làm thịt kho trứng cút nếu không lên màu đẹp, kém đậm đà là do bạn chưa biết làm theo cách này
Bước 5: Cho nước cốt chanh vào lòng trắng trứng gà, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh đều tay.
Bước 6: Sau đó, cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp hạt kê đã rây, trộn đều.
Bước 7: Chuẩn bị một chiếc khuôn bánh, lót giấy dầu, đổ hỗn hợp hạt kê lên, lắc nhẹ. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại tránh để nước lọt vào trong.
Bước 8: Cho nước lạnh vào nồi, hấp cách thủy 30 phút, tắt bếp và để nguyên 5 phút, sau đó cho ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Cánh gà sốt cay ngon tuyệt
Để nguội và cắt khúc, thưởng thức. Món bánh hạt kê này thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe hơn bánh mì, người già và trẻ em đều có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.