Bánh mì chiên giòn là một phương pháp của người Hoa, ngoài việc cho thêm chuối, bạn cũng có thể cho những nguyên liệu mà mình yêu thích. Mặc dù rán rất không ngon nhưng thỉnh thoảng ăn vẫn rất ngon, cùng tham khảo cách làm nhé.
Các nguyên vật liệu yêu cầu như sau:
Bạn đang đọc: 1 quả chuối và 2 quả trứng, dạy bạn làm bánh mì chuối, đầy đủ hương vị chuối, ăn là nghiền!
300 gam bột năng, 2 quả trứng gà, 3 gam men nở, lượng nước ấm vừa đủ, 10 gam dầu ăn, 1 quả chuối, dầu ăn lượng vừa đủ.
Các bước:
1. Đầu tiên cho 2 quả trứng vào 300 gam bột năng, thêm 3 gam men nở và một lượng nước ấm thích hợp, dùng đũa khuấy đều, sau đó cho 10 gam dầu ăn vào, nhào thành một khối bột to cho mịn, dùng nilon kín bọc lại, để ở nhiệt độ phòng nở tăng lên 1 lần. (Thời tiết hơn 30 độ nên chỉ ủ bột ở nhiệt độ phòng).
2. Bây giờ bạn hãy xử lý chuối, lột vỏ chuối và cắt thành từng lát dày. Sau đó đặt khối bột đã nở gấp đôi lên bàn và nhào khoảng 1 phút để bột thoát khí.
3. Chia bột thành 8 viên bột nhỏ bằng nhau, sau đó cán mỏng miếng bột, cho các lát chuối vào và gói lại sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Ngày nóng, gợi ý cách làm gỏi gà với mận đang mùa, ‘bắt miệng’ chẳng kém măng cụt
4. Lúc này, cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng dầu thì chuyển sang lửa nhỏ, cho miếng bột đã bọc chuối vào, lật nhiều lần để bột không bị khét, chiên đến khi vàng đều, nâu và phồng ra, cho vào rây để ráo dầu và để sang một bên để nguội.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 15 mâm cơm ngon giúp ‘thổi bùng hứng khởi’ cho ngày cuối tuần
Bánh mì chuối này giòn bên ngoài và mềm bên trong, ngon đến mức không thể ngừng ăn.
Mẹo:
1. Nên cho nước ấm vào bột tùy theo độ hút nước của bột đã mua, không nên cho quá nhiều một lúc, chỉ nên cho từng đợt.
2. Khi chiên không nên để nhiệt độ dầu quá cao, dùng đũa thử nhiệt độ dầu, xung quanh đũa có bọt khí nhỏ là được.
3. Bánh mì này không có đường, bạn nào thích ngọt có thể cho thêm một lượng đường thích hợp.