Điều kiện sống của người dân hiện nay khá tốt, các loại thịt về cơ bản là quá ngán, ngấy, ngược lại họ thích mấy món chay, ăn tốt cho “sức khỏe”.
Rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như vitamin và các nguyên tố khoáng khác nhau, khi ăn vào thực sự rất tốt, tuy nhiên bạn phải chú ý một số vấn đề nhỏ, thực tế không phải loại rau nào cũng có thể xào và ăn trực tiếp. 2 loại rau quả này phải chần qua trước khi xào.
Bạn đang đọc: 2 loại rau củ ‘nhất định phải chần’ trước khi xào! Chuyên gia: Dù lười đến đâu bạn cũng không thể bỏ qua bước này
Đầu tiên phải kể đến là đậu que (đậu đũa), đây cũng là một loại thực phẩm chay mà nhiều người thường ăn và thích ăn, món thường thấy là thịt heo xào đậu que, hương vị thật là ngon! Tuy nhiên, bản thân thứ này không dễ xào, nếu đậu xanh nấu nửa chín nửa sống sẽ sinh ra chất độc hại, sau khi ăn dễ gây tiêu chảy và các tình huống khác, vì vậy chúng ta phải chần nước trước để đảm bảo chín đều. Có thể ngăn chặn sự xuất hiện của các chất độc hại.
Món rau tiếp theo phải kể đến là rau bina (cải bó xôi), đây là món rau rất bổ dưỡng, có hàm lượng sắt đặc biệt cao, tuy nhiên trong loại thực phẩm này chứa nhiều axit oxalic, khi kết hợp với ion canxi sẽ dễ dẫn đến hiện tượng sỏi thận, vì vậy, tốt nhất chúng ta nên tìm cách loại bỏ axit oxalic, và cách tốt nhất, dễ dàng nhất để loại bỏ axit oxalic chắc chắn là chần rau.
Tìm hiểu thêm: Vẫn là trứng chiên cà chua quen thuộc nhưng chỉ cần thêm 1 thứ nữa đảm bảo ngon hết sảy
>>>>>Xem thêm: Xào tiết lợn, đừng cho luôn vào chảo, thêm một bước tiết mềm, không nát vụn, ăn rất ngon