Bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm? Hèn gì cơm không ngon, phải mách người nhà ngay lập tức!

Bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm? Hèn gì cơm không ngon, phải mách người nhà ngay lập tức!

Hàng ngày chúng ta thường nấu cơm nhưng chưa hẳn ai cũng biết nấu với nước nóng hay nước lạnh ngon hơn.

Cơm là lương thực chính chúng ta sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, vẫn nhiều người chưa biết cách nấu cơm sao cho ngon.

Bạn đang đọc: Bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm? Hèn gì cơm không ngon, phải mách người nhà ngay lập tức!

Bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm? Hèn gì cơm không ngon, phải mách người nhà ngay lập tức!

Khi vo gạo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước lạnh để vo gạo. Nhưng khi nấu, tốt nhất bạn nên sử dụng nước sôi. Nước sôi ở nhiệt độ cao có thể làm hạt gạo nhanh chín hơn, ngăn ngừa sự phá hủy các vitamin và chất dinh dưỡng trong gạo.

Tìm hiểu thêm: Phở bò không cần nước hầm xương mà nước dùng vẫn ngon, ngọt lừ, bỏ túi ngay mẹo nhỏ để nấu ăn sáng cho cả nhà

Bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm? Hèn gì cơm không ngon, phải mách người nhà ngay lập tức!

Trong nước lạnh có chứa hợp chất clo, chất này sẽ phá hủy vitamin B trong gạo. Ngoài ra, nấu cơm bằng nước lạnh sẽ cần một khoảng thời gian để nước nóng lên, hạt gạo sẽ bị trương nở, cơm mất ngon.

Bạn dùng nước nóng hay nước lạnh để nấu cơm? Hèn gì cơm không ngon, phải mách người nhà ngay lập tức!

>>>>>Xem thêm: Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

Vì vậy các chuyên gia ẩm thực cho rằng, nấu cơm bằng nước sôi sẽ có thể bảo quản tốt vitamin B, bổ sung nhiều lợi ích cho cơ thể, cơm dẻo và ngon đều hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *