So với gà luộc, gà rang và nhiều món từ gà khác, gà chiên mắm có hương vị thơm ngon đặc biệt, khó có thể chối từ.
Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là bạn đã hoàn thành món gà chiên mắm ngon, lạ miệng đãi cả gia đình:
Bạn đang đọc: Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi
Nguyên liệu:
– Cánh gà.
– 3 củ tỏi, 2 củ hành khô, sả.
– Gia vị thông thường.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, lấy dao cắt theo khớp của cánh gà thành từng miếng cho vừa ăn.
Đổ gà vào nồi chiên cho đến khi vàng ruộm.
Một cái nồi khác đun sôi dầu trên bếp hồng ngoại, tắt bếp khi dầu sôi và thả sả chẻ nhỏ, hành tỏi, vào chiên.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’
Sau khi vớt sả ra thì thêm nước mắm ngon vào.
Cho gà chặt miếng vào đảo đều với nước mắm. Nếu thích ăn ngọt, thì thêm một thìa mật ong.
>>>>>Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon