Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi

Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi

So với gà luộc, gà rang và nhiều món từ gà khác, gà chiên mắm có hương vị thơm ngon đặc biệt, khó có thể chối từ.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là bạn đã hoàn thành món gà chiên mắm ngon, lạ miệng đãi cả gia đình:

Bạn đang đọc: Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi

Nguyên liệu:

– Cánh gà.

– 3 củ tỏi, 2 củ hành khô, sả.

– Gia vị thông thường.

Cách làm:

Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi

Cánh gà rửa sạch, lấy dao cắt theo khớp của cánh gà thành từng miếng cho vừa ăn.

Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi

Đổ gà vào nồi chiên cho đến khi vàng ruộm.

Một cái nồi khác đun sôi dầu trên bếp hồng ngoại, tắt bếp khi dầu sôi và thả sả chẻ nhỏ, hành tỏi, vào chiên.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi

Sau khi vớt sả ra thì thêm nước mắm ngon vào.

Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi

Cho gà chặt miếng vào đảo đều với nước mắm. Nếu thích ăn ngọt, thì thêm một thìa mật ong.

Trời mưa mát, học bí quyết làm món gà chiên mắm, giòn, lên màu đẹp và thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Món gà rang mắm là đồ ăn hấp dẫn giúp bữa cơm nhà thêm phong phú, nhất là trong ngày mưa (Ảnh: Song Anh).

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *