Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

Cách làm trứng muối không khó như nhiều người vẫn tưởng, đơn giản theo 5 bước dưới đây bạn sẽ có một lọ trứng muối đạt chuẩn cực ngon.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

– Nước: 1 lít
– Muối: 250g
– Đại hồi: 5-7 bông
– Thảo quả: 3 – 4 quả
– Quế: 3 – 4 thanh nhỏ
– Gừng: 3 – 4 lát mỏng
– Đường: 1 thìa
– Rượu trắng: 1 thìa
– Trứng vịt: 10 quả

Cách làm

Tìm hiểu thêm: Làm bánh trung thu ngũ vị cổ truyền siêu ngon tại nhà, vừa bổ vừa ngon, không chất bảo quản

Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước 1: Đầu tiên, ta cho nước cùng các nguyên liệu muối, đại hồi, thảo quả, quế, gừng, đường vào nồi sau khi rửa sạch, sau đó đun sôi lên.

Tìm hiểu thêm: Làm bánh trung thu ngũ vị cổ truyền siêu ngon tại nhà, vừa bổ vừa ngon, không chất bảo quản

Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước 2: Khi nước sôi, ta cho rượu trắng vào rồi tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: Làm bánh trung thu ngũ vị cổ truyền siêu ngon tại nhà, vừa bổ vừa ngon, không chất bảo quản

Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước 3: Lúc này ta xếp trứng đã rửa, để ráo vào bình đựng. Lưu ý nhẹ nhàng xếp từng lớp để trứng không bị vỡ nhé.

Tìm hiểu thêm: Làm bánh trung thu ngũ vị cổ truyền siêu ngon tại nhà, vừa bổ vừa ngon, không chất bảo quản

Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước thu được ở trên vào bình trứng, đậy nắp, đặt ở nơi thoáng mát và ngâm trong vòng 22 ngày là trứng chín.

Tìm hiểu thêm: Làm bánh trung thu ngũ vị cổ truyền siêu ngon tại nhà, vừa bổ vừa ngon, không chất bảo quản

Cách làm Trứng muối chuẩn của chuẩn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Bước 5: Giờ bạn chỉ cần lấy trứng ra, tách vỏ, bỏ hết phần lòng trắng đi là đã có món trứng muối thơm ngon rồi. Trứng muối đạt chuẩn có màu đỏ au hấp dẫn, lòng đỏ săn cứng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *