Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

Đậu phụ và thịt heo là món ăn thường thấy trong mỗi gia đình. Bạn hãy đổi vị với cách kho đậu quyện lẫn với vị beo béo của thịt ba chỉ sau nhé

Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ
– 2-3 bìa đậu phụ
– Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi.
Cách làm:

Bạn đang đọc: Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

Bước 1:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, tỏi, hành khô đập dập, trộn đều, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

ước 2:
– Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn, cho đậu phụ vào chảo, rán vàng. Đậu sau khi rán, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

Bước 3:
– Đun nóng hai thìa canh đường cát trắng và hai thìa canh nước lọc, đun đến khi phần đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành, tỏi phi thơm.

Tìm hiểu thêm: Thịt rang cháy cạnh để tránh bị khô, mềm ngọt và đưa cơm, lưu ý khi thực hiện bước quan trọng này

Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

Bước 4:
– Cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ thêm khoảng 5 – 7 phút.

Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

Bước 5:
– Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa, nếu cạn nước thêm vào một ít nước lọc.
– Cho đậu phụ vào đun cùng, để lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi ăn thử phần đậu phụ và thịt vừa ý thì tắt bếp, gắp ra đĩa bên trên rắc một ít hạt tiêu, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Đậu phụ rán kho thịt ba chỉ ngon đậm đà

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm bánh chuối đơn giản mà ngọt, thơm mềm, rất bổ dưỡng


Đậu phụ kho thịt ba chỉ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *