Món cá chép hấp ngải rất tốt cho bà bầu hoặc chữa bệnh đau đầu rất hiệu quả. Sau đây là cách làm món cá chép hấp ngải thơm ngon tại nhà.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách làm món cá chép hấp ngải tốt cho sức khỏe
– Cá chép từ 700 g đến 1 kg
– Ngải cứu
– Trứng gà
– Ớt
– Cà chua
– Me
– Thì là, rau răm, hành hoa
– Gia vị: Nước mắm, bột ngọt
Cách làm món cá chép hấp ngải cứu:
Bước 1: Làm sạch cá, đánh vẩy, cứa hai bên để cá nhanh chín và ngấm gia vị.
Cách làm món cá chép hấp ngải tốt cho sức khỏe
Bước 2:
Cà chua bổ múi cau
Thì là, rau răm, hành lá thái nhỏ
Tìm hiểu thêm: Thêm một thìa vào khi hầm thịt bò, thịt bò dễ mềm và nhừ hơn, không cần dùng đến nồi áp suất nữa
Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ trộn với trứng để nhồi vào bụng cá
Me cạo sạch vỏ
Bước 3: Cho cá vào nồi hấp cách thủy, để cà chua lên trên mình cá. Cho nước mắm, dầu ăn, hành, rau răm và quả me lên trên. Đổ nước vào hấp cho đến khi có mùi thơm và cá chín mềm khoảng 25 phút. Sau đó xơi ra đĩa và cùng thưởng thức món cá chép hấp ngải khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Khi luộc thịt chân giò cuộn, đừng chỉ luộc với nước, thêm ‘một bước’ thịt sẽ mềm ngọt và trắng hồng
Chúc các bạn thành công khi làm món cá chép hấp ngải