Bạn có thể bổ sung thêm món thịt gà kho măng vào cẩm nang nấu ăn của mình để chiêu đãi cả nhà. Thịt gà kho măng không chỉ ngon ngọt mà còn lạ miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Học cách làm món thịt gà kho măng thơm ngon, bổ dưỡng
– 1 kg ức gà hoặc đùi gà
– 300 g măng tươi
– Hành lá, tỏi
– Dầu điều tạo màu
– Gia vị: Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và hạt tiêu
Cách làm món thịt gà kho măng:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp với hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 1 giờ.
Học cách làm món thịt gà kho măng thơm ngon
Bước 2: Cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho gà vào chiên vàng hai mặt.
Bước 3: Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. Luộc khoảng từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm hộp ‘Cô gái tóc vàng’ đẹp miễn chê
Bước 4: Cho măng vào chảo gà rang, thêm nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nhớ cho dầu điều để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.
Bước 5: Sau khi gà và măng đã mềm thì tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Trình bày món thịt gà kho măng ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Trời lạnh, học làm món thịt kho tiêu chuẩn vị thơm ngon, cực đưa cơm
Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt gà kho măng nhé!