Cùng khám phá các bước đơn giản để nấu món canh cá với dưa chua ngon mà nhanh gọn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu nấu canh cá với dưa chua ngon hơn nhà hàng
– Cá lóc: 500 g
– Dưa chua: 1 bát
– Cà chua: 300 g
– Me: 2 quả
– Hành lá, rau răm, thì là, ớt
– Hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu
– Xà lách, mùi, hoa chuối ăn kèm.
Tìm hiểu thêm: Nấu canh măng khô ăn Tết mà không biết mẹo nhỏ để loại bỏ độc tố, tiết kiệm ga dưới đây thì quả là phí
>>>>>Xem thêm: Chuối thắp hương còn thừa nhiều sau Tết, làm những món này ăn cực cuốn
Món canh cá với dưa chua ngon tuyệt.
Cách làm:
– Cá lóc làm sạch, lọc thịt thái miếng vừa ăn đem ướp với gia vị hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu cho vừa ăn.
– Đầu cá lóc và xương vừa lọc ra đem xay nhuyễn.
– Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Nặn thành viên nhỏ tròn hoặc dẹt tùy ý.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chua rửa qua nước sau đó xào qua với dầu ăn.
– Cho dầu vào chảo nóng, sau đó cho viên cá và rán vàng đều 2 mặt.
– Hành khô thái nhỏ, phi thơm, cho cà chua vào xào chín, sau đó cho cá lóc đã ướp vào xào.
– Cho 2 bát nước sôi vào nồi đun nhỏ lửa. Đun me lọc lấy nước rồi cho vào nồi canh.
– Khi nước sôi, cho chả cá lóc và dưa đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn, nêm thêm ớt tùy khẩu vị.
– Đun sôi khoảng 10 phút, thêm hành răm thì là vào là được. Múc ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.