Tuyệt chiêu nấu canh cá với dưa chua ngon hơn nhà hàng

Tuyệt chiêu nấu canh cá với dưa chua ngon hơn nhà hàng

Cùng khám phá các bước đơn giản để nấu món canh cá với dưa chua ngon mà nhanh gọn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu nấu canh cá với dưa chua ngon hơn nhà hàng

– Cá lóc: 500 g

– Dưa chua: 1 bát

– Cà chua: 300 g

– Me: 2 quả

– Hành lá, rau răm, thì là, ớt

– Hạt nêm, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

– Xà lách, mùi, hoa chuối ăn kèm.

Tìm hiểu thêm: Nấu canh măng khô ăn Tết mà không biết mẹo nhỏ để loại bỏ độc tố, tiết kiệm ga dưới đây thì quả là phí

Tuyệt chiêu nấu canh cá với dưa chua ngon hơn nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Chuối thắp hương còn thừa nhiều sau Tết, làm những món này ăn cực cuốn

Món canh cá với dưa chua ngon tuyệt.

Cách làm:

– Cá lóc làm sạch, lọc thịt thái miếng vừa ăn đem ướp với gia vị hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu cho vừa ăn.

– Đầu cá lóc và xương vừa lọc ra đem xay nhuyễn.

– Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Nặn thành viên nhỏ tròn hoặc dẹt tùy ý.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chua rửa qua nước sau đó xào qua với dầu ăn.

– Cho dầu vào chảo nóng, sau đó cho viên cá và rán vàng đều 2 mặt.

– Hành khô thái nhỏ, phi thơm, cho cà chua vào xào chín, sau đó cho cá lóc đã ướp vào xào.

– Cho 2 bát nước sôi vào nồi đun nhỏ lửa. Đun me lọc lấy nước rồi cho vào nồi canh.

– Khi nước sôi, cho chả cá lóc và dưa đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn, nêm thêm ớt tùy khẩu vị.

– Đun sôi khoảng 10 phút, thêm hành răm thì là vào là được. Múc ra bát và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *