Chè bắp rất thanh mát và dễ ăn, không ngọt đậm giống như các loại chè khác. Cùng học cách chế biến món chè thơm ngon này.
1. Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách nấu chè bắp ngon mà đơn giản không ngờ
Chè ngô là một trong những món ăn được mọi người ưa chuộng đặc biệt
là các bạn trẻ.
– 3-4 bắp ngô bánh tẻ
– Một chút xíu muối tinh
– 110gram đường
– 1-2 lá nếp hoặc một chút tinh dầu hoa bưởi
– 250ml nước cốt dừa nguyên chất.
– 1 thìa cà phê bột ngô
– Bột sắn và bột năng
– Vừng rang
Cách làm:
– Đầu tiên với bắp mua về bạn phải bóc áo, rửa sạch và luộc chín tới khi ngô đã chín thì các bạn vớt ra rồi để ráo nước và nguội bớt.
– Sau đó mình dùng một con dao sắc và mảnh để thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi.
– Bước tiếp theo bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước luộc ngô lúc trước, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong thì khi nấu chè bắp món ăn của bạn sẽ đậm đà, thơm ngon hơn. Trong khi chờ nồi nước sôi, bạn hòa bột năng, bột sắn vào một bát nước với tỷ lệ 1 phần bột 3 phần nước.
– Khi nồi nước đã sôi, bạn đổ hỗn hợp bột vừa chuẩn bị vào, khi đổ lên dùng đũa khuấy đều tay, nếu nồi chè của bạn bị loãng hay đặc thì bạn có thể gia giảm lượng bột sao cho thích hợp, sao cho là nồi chè có độ sánh vừa phải. Sau đó cho thêm đường vừa ăn và một xíu muối cho đậm đà. Cuối cùng bạn đổ ngô vào nồi rồi đun thêm chừng khoảng 5-10 phút là được. Cuối cùng bạn vớt lá nếp ra và đổ chè ra bát nhỏ.
Khi ăn bạn múc chè bắp ra từng bát rồi rưới thêm nước cốt dừa lên trên, nếu bạn nào thích ăn vừng thì có thể rắc thêm cho thơm nhá.
Tìm hiểu thêm: Khi chần thịt, ban đầu hãy nhớ mẹo nhỏ này, thịt tươi và mềm, không có mùi tanh
Bát chè bắp được nấu ra vừa ngon lại hoàn toàn đảm bảo.
Bát chè bắp được nấu ra vừa ngon lại hoàn toàn đảm bảo. Bạn có thể cho thêm đá xay vào ăn cho mát nữa.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 3 hoặc 4 bắp ngô nếp không quá già
– 1 thìa cà phê bột năng
– 1 thì cà phê bột sắn dây.
– 80gram đường phèn bột.
– 500gram dừa nạo vắt lấy nước cốt.
– Sữa tươi, la dứa, một chút muối.
Cách làm:
– Với 500ml nước dừa nạo thì bạn cho vào nồi đun cùng với lá dứa, sữa tươi và một ít muối. Khi đun thì quấy đều đến lúc nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
– Bắp bạn lột vỏ, bào mỏng hạt và giữ lại lõi. Tiếp theo bạn cho lõi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt tự nhiên. Sau đó vớt bỏ cùi bắp và cho bắp đã bào vào luộc chín với lửa nhỏ. Trong quá trình luộc bắp bạn nhớ dùng đũa quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi.
– Với đường phèn bạn cho vào nồi đun sôi đến khi đường tan. Sau đó hòa tan bột sắn dây, bột năng cùng một ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi. Dùng đũa khuấy đều đến khi nồi chè chín mềm và sánh lại là được. Nếu thích bạn có thể cho thêm một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè được thơm ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Độc đáo món chịn xồm Nghệ An
Bạn múc chè vào ly rồi chan thêm nước cốt dừa, dùng khi còn nóng.
– Cuối cùng thì múc chè vào ly rồi chan thêm nước cốt dừa, dùng khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!