Món đậu phụ nhồi thịt tuy đơn giản nhưng nếu làm ăn trong những ngày Tết thì cực tốn cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Món ăn không thể bỏ qua trong ngày Tết, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, cả nhà cùng thích
Đậu phụ, 100 gr thịt heo, lượng khoai môn vừa đủ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tinh bột, lượng hành lá vừa đủ.
Món đậu phụ nhồi thịt và khoai môn ăn dịp Tết rất ngon và lạ miệng
Cách làm:
1. Băm nhỏ phần thịt nạc, cho dầu hào, muối và tinh bột vào trộn đều.
2. Gọt vỏ khoai môn, bào sợi nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ khoai môn bào sợi vào xào trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi chín 80%.
3. Cho khoai môn đã được bào sợi thơm vào xào cùng với thịt, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Tinh hoa từ sen, hương vị thanh tịnh
4. Cắt đậu và rán theo hình vuông, sau đó khoét một miệng trên miếng đậu để nhồi thịt.
5. Nhồi thịt băm đã ướp gia vị vào đậu. Sau khi nhồi xong, mang đậu đã nhồi hấp 15 phút.
Thưởng thức đậu phụ nhồi thịt và khoai môn này thì bạn sẽ thấy vị rất thơm và ngon. Cắn một miếng là không thể ngừng được, hương vị lan tỏa trên đầu lưỡi.
1. Thịt băm đừng quá nạc, nên kết hợp 3 lạng mỡ, 7 lạng thịt nạc trộn lẫn thì tốt hơn.
2. Hãy cẩn thận chọn đậu thơm ngon mềm. Khi rán kiểm soát lửa không quá to.
3. Sau khi hấp, bạn có thể tự pha nước chấm hoặc nước sốt tùy theo sở thích.
>>>>>Xem thêm: Đang mùa sen rộ, hãy tranh thủ làm xôi vò hạt sen bằng nồi cơm điện, vừa dẻo tơi, bùi ngọt vừa không bị dính răng