Thịt lợn kho lá món chắc hẳn ai cũng yêu thích, đây cũng là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc linh đình, dịp Tết Nguyên Đán hay các bàn nhậu.
Như chúng ta đã biết, chân giò lợn rất giàu chất dinh dưỡng, ngoài ra còn có rất nhiều collagen và các axit béo khác nhau rất dễ hấp thụ cho cơ thể con người, thông thường việc bổ sung collagen phù hợp có thể cải thiện sắc đẹp, cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt và làm giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Loét dạ dày và các ảnh hưởng khác.
Bạn đang đọc: Thịt lợn kho tộ sốt nâu, mềm ngọt mặn mặn, món ăn ngon đúng vị của Tết Nguyên Đán
Nguyên liệu: Chân giò to, muối, rượu nấu ăn, túi gia vị (túi nguyên liệu ướp), hành lá, gừng, nước tương, đường phèn và tinh bột nước.
Quy trình chế biến:
1. Đầu tiên, bạn hãy đi chợ chọn một chân giò tươi, nhờ người bán hàng dùng đèn khò đốt sạch phần lông trên bề mặt (để không có mùi khét) rồi đem về. Khi về nhà, bạn nên dùng miếng thép cọ và chà sạch lên vùng bị thâm đen, rồi cho vào thau nước lạnh và rửa sạch.
2. Sau đó, cho chân giò đã làm sạch vào nồi nước lạnh, đồng thời cho một ít rượu nấu ăn vào, đun trên lửa lớn khoảng 2-3 phút rồi vớt ra (nhớ hớt hết bọt dư), để nước dùng lại. Bỏ chân giò ra và cho vào nồi áp suất đã chuẩn bị trước, đồng thời cho lượng hành lá và gừng thái chỉ, túi nước muối gồm (đựng hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, tiêu…) vào trong.
3. Sau đó, đổ 1 thìa xì dầu và cho lượng đường, nước thích hợp vào nồi áp suất, thêm một lượng nhỏ muối, sau khi đun sôi trên lửa lớn, đậy vung, giảm lửa xuống và đun khoảng 30 – 35 phút.
Tìm hiểu thêm: Trẻ biếng ăn thịt, thử cách ướp nướng này đảm bảo ‘hết veo’
4. Sau khi chân giò chín, vớt ra khỏi nồi áp suất. Sử dụng chảo, đồng thời lấy ra một lượng vừa đủ (1-2 thìa) canh để lại trước đó đổ vào chảo. Sau khi đun nước dùng sền sệt, đổ lên trên chân giò đã nấu chín, cuối cùng rắc một chút hành lá lên trên bề mặt để trang trí và bày biện rồi bày ra đĩa là có thể thưởng thức món chân giò kho tộ tự làm. Ăn mằn mặn, bùi bùi, chứa đầy collagen, món ăn này rất phù hợp cho ngày Tết.
>>>>>Xem thêm: Công thức đơn giản làm món thịt ba chỉ chiên cháy cạnh, đưa cơm
Lời khuyên:
1. Chân giò phải tươi, nhưng nếu chân giò để đông lạnh thì hương vị sẽ kém đi rất nhiều, độ tươi của nguyên liệu rất quan trọng.
2. Khi làm món chân giò lợn om, chọn các loại gói (gói gia vị) hồi, quế, tiêu, ớt khô là những cách phối hợp có thể chấp nhận được và đều có thể dùng được. Nó có tác dụng làm tăng mùi thơm và khử tanh, khi sử dụng nên ngâm chúng trong nước lạnh vài phút, không những loại bỏ được bụi bẩn mà còn dễ bay mùi hơn.