Lạ miệng với pizza đậu phụ

Lạ miệng với pizza đậu phụ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có món bánh pizza đậu phụ vô cùng hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Lạ miệng với pizza đậu phụ

– 1 miếng đậu phụ to, chắc

– 3 lát thịt xông khói; 2 cái nấm mỡ; 40g tinh bột ngô (hoặc bột mì); 2,5g muối; 1 quả cà chua

– Hạt tiêu đen mới xay; 30-45g sốt cà chua; 2-4 lá húng quế; 1 chén phô mai mozzarella

– Rau mùi tây để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Cắt đôi miếng đậu phụ và bọc miếng đậu lại bằng khăn giấy. Đặt một vật nặng vừa phải lên trên miếng đậu trong 15 phút để đậu ra bớt nước.

Lạ miệng với pizza đậu phụ

– Thịt xông khói thái sợi nhỏ.

Lạ miệng với pizza đậu phụ

– Nấm và cà chua thái lát mỏng.

Lạ miệng với pizza đậu phụ

Bước 2: Trộn tinh bột ngô với muối, hạt tiêu đen mới xay. Sau đó, lăn miếng đậu phụ đều lên bột. Bước này giúp cho đậu giữ được độ ẩm.

Lạ miệng với pizza đậu phụ

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính (chảo có thể cho vào bếp nướng), cho đậu phụ vào chiên cho tới khi lớp vỏ bên ngoài vàng giòn. Lật và rán tương tự.

Lạ miệng với pizza đậu phụ

– Sau đó, phết sốt cà chua lên trên miếng đậu phụ, đặt một lát cà chua và lá húng quế lên trên.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa đậu nành thơm, đặc, ngon tại nhà. Làm được 3 điểm này, tốt hơn là mua

Lạ miệng với pizza đậu phụ

– Đặt các miếng thịt xông khói và nấm lên trên cùng.

Lạ miệng với pizza đậu phụ

– Rắc thêm phô mai. Bạn có thể cho cả chảo vào trong lò nướng, nướng từ 5-7 phút, cho đến khi phô mai tan chảy.

Lạ miệng với pizza đậu phụ

Sau đó, cho pizza đậu phụ ra và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!

Lạ miệng với pizza đậu phụ

Lạ miệng với pizza đậu phụ

Lạ miệng với pizza đậu phụ

>>>>>Xem thêm: Hóa ra băm thịt dễ thế, băm nhuyễn chỉ trong 2 phút, sạch và nhanh, ngon hơn cả xay máy

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pizza đậu phụ!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *