Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

Ngoài món trứng luộc, trứng rán, hội chị em có thể thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa cho gia đình.

Nguyên Liệu:

Bạn đang đọc: Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

4 quả trứng gà

2 lọn bún tàu

25g nấm tai mèo

200g thịt bò băm nhuyễn

1 trái cà chua

5 củ hành tím băm nhỏ

Hành lá băm nhỏ

Muối, tiêu, đường và bột nêm

Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

Làm món trứng chưng thịt đổi bữa thay cho trứng rán.

Cách làm

– Nấm tai mèo và bún ngâm trong 2 tô nước khoảng 15 phút. Sau đó vắt ráo nước và băm nhỏ.

Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

– Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tím và hành lá thái nhỏ.

Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

– Cho phần thịt bò băm nhuyễn vào trong tô lớn. Thêm bún tàu, nấm tai mèo, hành lá và hành tím đã băm nhỏ vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp.

– Lấy 1 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Phần lòng đỏ sẽ dùng để phết lên trên tạo màu cho bề mặt. Lấy phần lòng trằng cùng 3 quả còn lại vào tô và trộn đều hỗn hợp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem bơ dẻo mịn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

– Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

– Đun nước sôi lên, cho tô thịt vào hấp trong khoảng 25 – 30 phút. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa. Có thể kiểm tra xem trứng chín chưa bằng cách dùng tăm xuyên, nếu thịt không dính tức đã chín.

– Lấy cọ phết lòng đỏ lên trên bề mặt và chưng thêm khoảng 5 – 7 phút.

Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

– Tắt bếp, rắc thêm vài lát ớt và hành lá lên sau đó nhấc chén đựng ra, lưu ý tránh phỏng tay nên dùng kẹp gắp
Chúc cả nhà thành công với món ăn này nhé

Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

>>>>>Xem thêm: Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là 2 mẹo để đậu phụ sẽ không dính vào chảo và không dễ vỡ, sẽ vàng ruộm và ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *