Vịt nướng thêm thứ nguyên liệu này màu da vừa vàng, thịt thơm khó cưỡng

Vịt nướng thêm thứ nguyên liệu này màu da vừa vàng, thịt thơm khó cưỡng

Đừng bỏ lỡ cách làm món vịt nướng với hương vị thơm ngon mà lại dễ làm này nhé.

Độ thơm ngon của món vịt nướng phụ thuộc rất nhiều vào gia vị ướp. Dưới đây, gợi ý cho bạn ướp vịt với chao cùng các gia vị truyền thống rồi đem nướng. Thành phẩm có phần da vàng giòn, ngấm gia vị, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Bạn đang đọc: Vịt nướng thêm thứ nguyên liệu này màu da vừa vàng, thịt thơm khó cưỡng

Nguyên liệu:

2 đùi vịt (có thể dùng 1 con vịt).

2 viên chao, 1 muỗng canh nước chao (chao là loại sản phẩm được lên men từ đậu hũ miếng đã ráo nước. Sự lên men này làm biến đổi mùi vị nguyên bản của đậu nành, chuyển từ màu trắng sữa sang màu vàng sẫm, vị béo, hương thơm nồng và đặc trưng).

2 tép tỏi.

2 phần gốc ngò.

2 phần trắng hành lá.

1/2 củ hành tím.

Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong,1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm.

Cách làm:

Vịt nướng thêm thứ nguyên liệu này màu da vừa vàng, thịt thơm khó cưỡng

Vịt nướng sẽ thơm ngon hơn khi ngoài gia vị thông thường thì cho thêm cả chao.

Bước 1: Hành tìm, ngò, hành lá rửa sạch, tỏi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó trộn chung với chao và gia vị.

Tìm hiểu thêm: Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

Vịt nướng thêm thứ nguyên liệu này màu da vừa vàng, thịt thơm khó cưỡng

Bước 2: Đùi vịt rửa sạch với gừng và muối, sau đó xả qua nước lạnh. Cho đùi vịt vào âu ướp cùng nguyên liệu (bước: 1). Để vài tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Xếp thịt lên khay có lót giấy bạc. Lò nướg làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15 – 20 phút (thời gian thay đổi tùy thuôc vào nhiệt độ mỗi nhà). Thịt chín vàng thơm thì tắt lò lấy khay thịt ra, chờ nguội bớt rồi chặt miếng.

Lưu ý: Nếu các bạn nướng bằng nồi chiên không dầu thì nhiệt độ 180 độ C thời gian 13 phút đầu, kiểm tra trước khi tiếp tục nướng thêm.

Vịt nướng thêm thứ nguyên liệu này màu da vừa vàng, thịt thơm khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Khi thắng nước màu, không nên cho đường phèn trực tiếp vào chảo, dùng mẹo này để nước đường có màu đỏ tươi và không bị đắng

Xếp thịt ra đĩa có xôi, xà lách… và thưởng thức.

Nguồn ảnh: Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *