Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

Học công thức dưới đây để đổi vị cho cả nhà với món lẩu từ chim câu: Thơm ngon bổ dưỡng không lo ngấy, chồng thích mê.

Chỉ với khoảng hai con chim câu, bạn có thể nấu được nồi lẩu ngon ngọt cho gia đình. Công thức nấu lẩu từ loại chim bổ dưỡng này được chia sẻ dưới đây:

Bạn đang đọc: Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

Nguyên liệu (dành cho gia đình 4 người, 2 người lớn, 2 trẻ em):

– Chim câu: 2-3 con

– Củ cải đường: 1 củ (cắt miếng như kho thịt)

– Hành tây: 1 củ (bổ miếng)

– Nấm hương: 5-10 tai (ngâm nở)

– Hồng táo: 5-10 quả

– Nấm đông trùng khô: khoảng 10-20gr (ngâm nở)

– Cải thảo: 1 cây (lẩu chim ăn hợp nhất là rau cải). Ngoài ra có thể thêm rau cải cúc, cải canh, rau diếp thơm.

– Đậu, ngô, khoai

– Gia vị: hành khô, hạt tiêu, mắm, muối, mì chính, dầu hào

Cách làm:

Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

– Sơ chế làm sạch chim câu: Chim câu không cần cắt tiết vì đây là phần bổ dưỡng. Khi sơ chế chỉ cần nhúng chim vào nước hơi nóng rồi vặt bỏ lông. Thui sơ chim đến khi hơi vàng, vừa giúp thịt săn chắc, thơm ngon hơn khi nấu mà không bị tanh.

Sau đó, dùng nước cốt gừng và rượu trắng thấm đều các mặt, rồi rửa sạch. Cắt riêng phần đầu, cánh, chân ninh lấy nước làm nước dùng, phần mình cắt làm 4 vừa ăn.

– Ướp toàn bộ phần thịt chim với hành khô bằm nhỏ, cùng các loại gia vị nêu trên tầm 15 phút sau đó đưa lên chảo rán sơ (cả phần mình và chân, đầu cổ cánh). Mẹo này cũng góp phần khử sạch mùi tanh của thịt chim khi nấu.

Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

Chim bồ câu chỉ nên gián sơ qua vì sau còn nhúng lẩu (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu thêm: Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm

Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

Chim câu ngoài nướng, hầm còn có thể nấu lẩu cực thơm ngon, nhưng khi sơ chế đừng quên bỏ qua bước này để tránh mùi tanh

>>>>>Xem thêm: Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

– Nước dùng: cho phần chân đầu cổ cánh đã rán sơ vào cùng nước nêm nếm gia vị mắm muối, mì chính, 1/2 thìa cà phê đường nếm vừa ăn ninh trong 10 phút, sau đó cho nấm hương, táo đỏ, hành tây, củ cải vào ninh tiếp thêm 15 phút nữa là có nồi nước dùng đậm đà ngọt từ củ cải, hành tây và táo đỏ.

Nguồn ảnh: Linh Thùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *