Cà tím, món ăn dân giã nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng, rất được người Việt Nam yêu thích. Nếu khéo tay, chị em đảm đang có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ trái cà tím cho cả gia đình đấy. Dưới đây là 2 công thức chế biến cà tím ngon, dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe.
Cà tím nướng thịt băm
Bạn đang đọc: 2 công thức nấu cà tím ngon dễ ăn, muốn đánh chén ngay khi vừa bắc ra khỏi nồi
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả cà tím xanh, thịt băm, hành tím, tỏi băm, muối, xì dầu, bột ngọt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đun nóng nồi trên lửa lớn, vặn nhỏ lửa và cho cà tím vào, đậy vung, không cho nước, đảo trong 2 phút, lặp lại vài lần cho đến khi cà tím mềm. Chúng ta cũng có thể dùng lò nướng, lò vi sóng để nướng.
Bước 2: Cho cà tím ra đĩa, dùng đũa cắt ngang bụng cà rồi bóc vỏ.
Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho thịt băm vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào, thêm mì chính, xì dầu, muối vào xào đến khi cà chua chín đều
Bước 4: Đổ nguyên liệu thịt băm đã nấu chín này lên bụng cà tím đã chuẩn bị trước đó và thưởng thức.
Bò xào cà tím
Tìm hiểu thêm: Thì ra đây là lý do trứng chiên tại nhà hàng ngon hơn làm ở nhà và loạt mẹo từ đầu bếp chuyên nghiệp bạn nên biết
>>>>>Xem thêm: Rau dền dại, món quà từ đất
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò xay, cà tím, ớt, tỏi, xì dầu, muối, bột ngọt, gừng, dầu mè.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho thịt bò băm vào tô, thêm xì dầu và dầu mè, trộn đều và ướp trong 15 phút cho thịt bò băm mềm.
Bước 2: Cắt cà tím thành từng viên nhỏ và ngâm trong nước để tránh bị oxy hóa và thâm đen. Băm nhỏ tỏi, gừng, ớt cách khoanh tròn nhỏ.
Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu, cho gừng, tỏi ớt vào phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, cuối cùng cho cà tím vào xào đến khi cà tím chín mềm thì thêm một lượng muối, bột ngọt rồi cho ra đĩa và thưởng thức.