Đậu phụ là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và nó thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ nói đến một loại đậu phụ đặc biệt, đó là đậu phụ konjac, nó được làm từ thực vật tự nhiên konjac.
Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến mọi người món đậu hũ konjac xào thơm ngon, hương vị bùi bùi và dai dai. Cách làm cũng rất đơn giản, nào cùng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Béo rất ‘sợ’ món ăn này, ăn mỗi tuần 3 lần, bụng hết mỡ và eo thon hơn
Nguyên liệu cần cần chuẩn bị: Đậu phụ konjac, đậu đũa và các nguyên liệu cơ bản khác như ớt cay, hành lá, gừng, tỏi, dầu, xì dầu, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn chắt nước ra khỏi đậu hũ konjac, tốt nhất nên mua đậu hũ có màu sẫm, đậu hũ có màu sẫm sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, phù hợp với những người muốn giảm cân.
Tìm hiểu thêm: Lên Sa Pa thưởng thức đặc sản… cá
Bước 2: Sau đó cắt đậu đũa thành từng miếng nhỏ. Đậu hũ konjac cũng được cắt thành từng dải hoặc miếng nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Sườn ướp trước hay chần trước? Món sườn om nếu sai thứ tự sẽ rất khô và dai đấy!
Bước 3: Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước nóng, thêm chút muối và cho đậu phụ vào đun đến khi chín, vớt ra để ráo nước. Sau đó thái nhỏ hành lá, gừng, tỏi và ớt, cho vào chảo phi thơm đến khi dậy mùi thì cho đậu đũa và đậu hũ konjac vào đảo đều, thêm chút xì dầu và muối là có thể thưởng thức.
Như vậy món ăn này đã hoàn thành rồi, món đậu hũ konjac xào đậu đũa bổ dưỡng giúp giảm cân hiệu quả. Chỉ cần ăn 3 lần 1 tuần chắc chắn bạn sẽ có cân nặng lý tưởng.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.