Chỉ cần biến tấu một chút trong khâu chế biến, bạn đã có món muối lạc thơm ngon, hương vị vừa quen vừa lạ rồi.
Muối lạc là một món ăn vô cùng quen thuộc và dân dã của làng quê Việt, đặc biệt với tín đồ ăn chay. Cách làm muối lạc ai cũng biết vì các bước làm cực kỳ đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Thông thường, ngoài lạc nhiều người còn cho thêm vừng để gia tăng vị thơm. Ngoài cách chế biến truyền thống, bạn cũng có thể thử bỏ thêm thứ nguyên liệu mới là rong biển khô vào món muối lạc, hương vị sẽ lạ và ngon hơn.
Bạn đang đọc: Muối lạc ngoài vừng ăn kèm, cho thêm thứ này vừa ngon lại bắt miệng hơn nhiều: Cực tốt cho người ăn chay!
Nguyên liệu:
– Đậu phộng (lạc)
– Rong biển khô
– Muối hồng (hoặc muối trắng tùy ý).
– Hạt mè (vừng)
Nguyên liệu làm món muối lạc vô cùng đơn giản.
Cách làm:
Đậu phộng rang lên, sau đó ủ và bỏ vỏ. Hạt mè rang vàng thơm.
Muối rang khô giã nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Bắp cài xào để tăng gấp đôi hương vị thì phải cho thêm thứ này vào, đảm bảo vừa ngon vừa đủ chất
Cho lạc, vừng đã rang vào cối giã nhỏ/to tùy sở thích.
Rong biển cắt nhỏ cho vào muối lạc. Lấy bao tay đảo đều.
>>>>>Xem thêm: Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào
Sau khi làm xong cho vào hũ đậy nắp kín. Để trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát để sử dụng dần.
Nguồn ảnh: Bùi My