Đậu phụ trứng rưới thịt băm là món đơn giản được làm từ các nguyên liệu quen thuộc nhưng vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách làm món ăn hấp dẫn này. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ mềm, trứng, hành lá, tỏi, váng đậu, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, thịt lợn.
Bạn đang đọc: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cắt đậu phụ mềm thành những khối vuông nhỏ, sau đó cho vào tô lớn.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đập 3 quả trứng vào, thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều.
Bước 3: Đổ trực tiếp trứng đã đánh đều tay vào bát đậu hũ, cho vào nồi hấp chín.
Bước 4: Chuẩn bị một lượng thịt heo băm hỏ, cho vào chảo dầu phi thơm đến khi thịt chuyển màu thì cho hành lá và tỏi băm vào phi thơm.
Tìm hiểu thêm: Nộm ốc chua cay
Bước 5: Cho tiếp một thìa xì dầu, dầu hào vào đảo đều, cuối cùng thêm nửa bát con nước vào đun sôi đến khi phần nước súp đặc sánh lại.
Bước 6: Đổ phần nước sốt này lên bát đậu hũ đã được hấp chín, rắc chút hành lá thái nhỏ sau đó thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Canh chua thịt bằm cực trôi cơm, để ngon thì nhớ thả vào thứ này khi nấu, đảm bảo canh trong veo, ngọt lừ từ nước đến cái
Cách làm món này rất đơn giản phải không nào? Đậu phụ trứng vừa tươi, thơm, mềm hòa quyện cùng thịt heo băm không chê vào đâu được.
Món này đặc biệt ăn hoài không chán, có thể ăn 5 lần/tuần, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.