Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Đậu phụ trứng rưới thịt băm là món đơn giản được làm từ các nguyên liệu quen thuộc nhưng vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách làm món ăn hấp dẫn này. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ mềm, trứng, hành lá, tỏi, váng đậu, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, thịt lợn.

Bạn đang đọc: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Cách thực hiện:

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cắt đậu phụ mềm thành những khối vuông nhỏ, sau đó cho vào tô lớn.

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đập 3 quả trứng vào, thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều.

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Bước 3: Đổ trực tiếp trứng đã đánh đều tay vào bát đậu hũ, cho vào nồi hấp chín.

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Bước 4: Chuẩn bị một lượng thịt heo băm hỏ, cho vào chảo dầu phi thơm đến khi thịt chuyển màu thì cho hành lá và tỏi băm vào phi thơm.

Tìm hiểu thêm: Ở nhà nhưng muốn có gia vị ngon để ăn kèm với phở đừng bỏ qua công thức làm tỏi ớt ngâm giấm

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Bước 5: Cho tiếp một thìa xì dầu, dầu hào vào đảo đều, cuối cùng thêm nửa bát con nước vào đun sôi đến khi phần nước súp đặc sánh lại.

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Bước 6: Đổ phần nước sốt này lên bát đậu hũ đã được hấp chín, rắc chút hành lá thái nhỏ sau đó thưởng thức.

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ hầm thứ này còn tươi hơn canh gà, bổ sung canxi, phát triển cơ thể, và não bộ trở nên thông minh hơn

Cách làm món này rất đơn giản phải không nào? Đậu phụ trứng vừa tươi, thơm, mềm hòa quyện cùng thịt heo băm không chê vào đâu được.

Món này đặc biệt ăn hoài không chán, có thể ăn 5 lần/tuần, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *