Món thịt nướng mềm thơm nức mũi với hương vị đậm đà, cách làm lại vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian sẽ khiến gia đình bạn thích mê.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món thịt nướng vừa mềm vừa thơm
600gr thịt ba chỉ.
2 cây sả.
1 củ hành khô.
1 nhánh gừng .
1 củ tỏi.
1 thìa nước mắm .
1 chút bột nêm, muối, tiêu.
Ớt sừng, nếu thích ăn cay.
1 chút nước màu kho cá.
Món thịt nướng vừa mềm vừa thơm ngon.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.
Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Những loại rau củ nên ăn vào mùa hè, hàm lượng canxi và sắt cao hơn thịt gà, hầm với sườn thì thơm lừng
Bước 2:
Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3 :
Bật lò nướng làm nóng lò trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đã hoàn thành. Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Có những kỹ năng bảo quản tôm tươi, không cho trực tiếp vào tủ lạnh, hãy học cách làm này để ăn tôm tươi mỗi ngày
Chúc các bạn thực hiện thành công!