Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa

Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa

Hương vị thơm ngon từ món ngan nướng chảo, chắc hẳn sẽ chinh phục được vị giác của nhiều tín đồ đam mê ẩm thực.

Ngan ướp riềng xả, nướng trên chảo gang nóng hổi là một món ngon nổi tiếng ở phố Nguyễn Du (Hà Nội). Trời lạnh và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp mà vẫn muốn thưởng thức món ngon này tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm của mẹ đảm dưới đây:

Bạn đang đọc: Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa

Nguyên liệu:

– 1 con ngan (có thể mua chế biến sẵn hoặc sống đều được).

– Riềng, sả, hành, tỏi.

– 2 thìa mẻ.

– Gia vị: bột canh, muối, mì chính, dầu ăn, đường, dầu hào, bột nghệ….

Cách làm:

Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa

Bước 1: Ngan làm sạch, bóp với rượu gừng, lọc thịt lườn và 2 đùi, thái mỏng vừa phải, thái mỏng quá thịt dễ bị khô.

Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa

Bước 2: Gia vị ướp thịt: 1 củ hành khô to, nửa củ tỏi, 7-8 củ sả, 1 khúc riềng già khoảng 10cm,1 thìa phở đường, 2 thìa phở dầu hào, 2 thìa soup bột canh, 1 thìa phở nước mắm, 1 chút bột nghệ cho lên màu đẹp. Tất cả xay nhuyễn. Ướp thịt với dầu ăn và phần gia vị xay nhuyễn bên trên, để nghỉ khoảng 1-2 tiếng.

Pha nước chấm: tỷ lệ 1 đường, 1 giấm, 1 nước mắm, 2 nước, thêm tỏi và ớt xay nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Dừa không chỉ để uống nước mà còn có một số cách làm ngon nhưng nhiều người chưa từng thử

Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa

Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa

Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa

>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ mẹo nấu thịt đông trong veo, đẹp mắt đón Tết

Trước khi ăn xào phần thịt ngan đã ướp với lửa to cho chín tái và rải hành tây thái mỏng lên trên. Thưởng thức món ngan nướng chảo ngon nhất là với bún. Ngoài ra, cũng có thể ăn cùng cơm nóng.

Nguồn ảnh: Linh Quách, TH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *