Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

Trong ngày lạnh, bạn nấu món súp hải sản này cho cả nhà thì không gì bằng.

Nguyên liệu: 400g bột mì, tôm, cà rốt, hạt tiêu, thịt ngao, mộc nhĩ, trứng, muối.

Bạn đang đọc: Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

Thực hiện

1. Chuẩn bị toàn bộ nguyên liệu. Ngao mua về nên ngâm trước khi luộc để loại bỏ hết cát bên trong. Mộc nhĩ cũng ngâm cho nở ra, cà rốt thái hạt lựu, tôm bóc nõn.

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

2. Cho 400g bột mì vào bát và cho ít nước trộn như hình ảnh.

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

3. Đổ ít dầu thực vật vào chảo, cắt ít hành lá, trút vào nồi phi thơm rồi cho tôm vào xào sơ qua.

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

4. Sau khi thịt ngao được tách vỏ, đổ vào chảo, đảo đều.

Tìm hiểu thêm: Thịt băm xay nhuyễn cuộn trứng cút luộc siêu ngon, ăn sáng hay bữa chính đều hợp

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

5. Tiếp theo, bạn đổ mộc nhĩ và cà rốt vào.

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

6. Thêm lượng nước thích hợp.

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

7. Sau đó, bạn có thể thêm một ít tiêu trắng và muối để điều chỉnh khẩu vị.

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

8. Sau khi nước sôi thì cho bột mì vào nồi và khuấy đều.

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

9. Đậy nắp lại và nấu đến khi thấy chín thì đổ trứng vào là xong. Món súp này thích hợp cho bữa sáng và bữa tối ngày lạnh.

Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Món ‘cà tím’ không chiên hay om mà cho thêm hai quả trứng vào, ăn siêu ngon mà không bị thâm đen hay thấm dầu

Mẹo nấu ăn

1. Bạn nên mua tôm tươi về bóc vỏ sẽ ngọt hơn.

2. Có thể cho thêm nhiều loại hải sản khác tùy theo sở thích, khẩu vị.

3. Khi đổ bột mì vào, lưu ý dùng đũa đảo đều để bột chín dần.

4. Cuối cùng, bạn cho một ít hành lá lên trên để trang trí, hương vị sẽ càng trở nên khác lạ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *