Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút

Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút

Mùa dịch Covid, bạn sẽ chẳng thể ra hàng quán để hưởng thức món ngon lạ miệng. Hiểu được nhu cầu của nhiều người, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp một vài món ngon lạ miệng mà bạn có thể tự nấu trong mùa dịch này.

Cá sốt cay

Bạn đang đọc: Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút

Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram cá trắm cỏ, 1 củ hành tím, 2 nhánh tỏi, 5 gam muối, 1 thìa hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu, bột mì, dầu ăn, đường.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cá trắm mua về được làm sạch, cắt khúc to. Hành tím thái nhỏ, tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho ớt băm nhỏ, muối, xì dầu, một chút nước lọc, đường, hành tím thái mỏng, tỏi băm nhỏ vào trộn đều để tạo thành nước sốt;

Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cá trước khi cho vào chảo chiên được phủ đều một lớp bột mì mỏng. Chiên vàng đều cả hai mặt, thêm chút nước mắm thì sau đó đun khoảng 15 phút đến khi phần nước cốt sền sệt lại sau đó cho ra thưởng thức.

Trứng hấp rau củ đầy màu sắc

Tìm hiểu thêm: Khi luộc ngô tốt nhất không nên nấu trực tiếp trong nồi, chỉ cần thêm một bước nữa là ngô sẽ thơm và ngọt, mềm và mọng nước

Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng, đậu Hà Lan, cà rốt, ngô, dầu, muối, xì dầu

Cách thực hiện:

Bước 1: Đập hai quả trứng vào bát và dùng đũa đánh đều tay.

Bước 2: Chuẩn bị nửa bát nước ấm, thêm chút muối, sau đó đổ từ từ trứng vào, vừa khuấy vừa đổ đến khi đầy khoảng 80% thì cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho ngô, đậu xanh và cà rốt thái hạt lựu vào chảo dầu nóng xào chín đến khi có mùi thơm, sau đó cho thêm chút nước đun đến khi gần cạn nước thì cho thêm một chút dầu mè, một chút xì dầu trộn đều, sau đó đổ lên bát trứng hấp và thưởng thức.

Lòng gà xào chua cay

Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút

>>>>>Xem thêm: Khi hấp gà nên cho thêm một loại quả khác vào cho thơm và ngon, người lớn trẻ nhỏ đều háo hức ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lòng gà, kim chi, ớt ngâm, gừng, tỏi, hành lá, xì dầu, bột nêm, rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt kim chi và ớt ngâm thành từng đoạn, gừng băm nhỏ, tỏi, hành lá cắt khúc, lòng gà rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho lòng gà vào xào trên lửa lớn đến khi lòng gà săn lại, có mùi thơm.

Bước 3: Cho gừng, tỏi vào xào cho thơm sau đó cho 2 thìa cà phê rượu nấu ăn vào khuấy đều.

Bước 4: Thêm kim chi và ớt ngâm vào tiếp tục đảo đều trong khoảng 2 phút.

Bước 5: Cuối cùng cho lượng muối, bột nêm, hành lá, xì dầu vào đảo đều, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *