Thay vì chế biến gà với những công thức quen thuộc, hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món gà cay siêu ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm. Nào cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đùi gà, muối, rượu nấu, tiêu, xì dầu, dầu hào, gừng, tỏi, ớt khô, tiêu, bột mì, dầu ăn, đường, vừng, hạt nêm, ớt chuông.
Bạn đang đọc: Để tôi chia sẻ với các bạn một công thức làm gà cay rất ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm
Cách thực hiện:
Bước 1: Đùi gà được rửa sạch và ngâm với nước lạnh khoảng 1 tiếng, thay nước 20 phút một lần để loại bỏ hết tiết thừa bên trong. Sau đó lấy ra chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chúng ta nên chặt nhỏ để thịt gà ngấm đều gia vị hơn trong quá trình chế biến.
Bước 2: Đùi gà sau khi chặt được ướp với muối, rượu nấu, tiêu, xì dầu, dầu hào, trộn đều để riêng khoảng 20 phút.
Bước 3: Gừng, tỏi và hành tím được thái nhỏ, để riêng.
Tìm hiểu thêm: Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon
Bước 4: Chuẩn bị ớt chuông thái nhỏ, ớt khô ra đĩa. Sau khi gà ướp xong, thêm chút bột mì vào trộn đều để giữ được độ mềm cho gà sau khi chế biến.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu với lượng dầu ăn nhỏ, đến khi nóng khoảng 60% thì cho gà vào đảo đều chín tới, sau đó vớt gà ra. Tiếp tục đun nóng dầu, sau đó cho tiếp gà vào đảo đều tay khoảng 1 phút, vớt gà ra để ráo dầu.
>>>>>Xem thêm: Dù là tín đồ của cá nhưng ăn kho hay rán mãi cũng chán, có món cá này, ăn cùng cơm nóng hay nhậu lai rai đều hợp
Bước 6: Chuẩn bị một chảo dầu, cho hành, gừng tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt khô, ớt chuông vào xào cho thơm thì cho gà vào đảo đều khoảng 1 phút trên lửa lớn. Sau đó thêm muối, đường, vừng và hạt nêm vào đảo đều đến khi gia vị tan hết thì cho ra đĩa và thưởng thức.