Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm

Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm

Không chỉ ngon, thịt gà còn là nguồn dưỡng chất tuyệt vời, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Với gà rô ti nước dừa, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn vô cùng bắt cơm.

Khẩu phần: 4 người

Bạn đang đọc: Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm

Thực hiện: 70 phút

Nguyên liệu

1 con gà ( khoảng 1,5kg)

1 trái dừa tươi

1 củ tỏi

4 củ hành tím

1 muỗng cà phê ngũ vị hương

Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 200ml dầu ăn.

Thực hiện

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, khứa vài đường lên da gà để khi rô ti thịt nhanh thấm gia vị. Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

Ướp gà với tỏi, hành tím, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, nước tương, tiêu khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị. Nếu có thời gian có thể để trong 2 tiếng gà càng thấm ngon.

Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm
Dừa chặt lấy nước.

Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng gắp gà vào chiên vàng trên lửa vừa.
Khi 1 mặt gà chín vàng thì đảo nhẹ miếng gà, chiên cho vàng đều.
Vớt gà ra tô, chắt bớt 1/2 lượng dầu trong chảo ra.

Tìm hiểu thêm: Ký ức Đà Lạt với món “pizza Việt Nam”

Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm
Cho gà trở lại chảo đun nóng, cho nước dừa tươi, nước ướp gà vào xăm xắp
thịt gà, đậy nắp rô ti gà trên lửa nhỏ khoảng 20-25 phút cho đến khi
nước gà trong chảo rút lại, thấm vào gà là được.

Dọn gà rô ti ăn với cơm trắng, bánh mì đều ngon.

Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm

>>>>>Xem thêm: Hai công thức chế biến dưa hấu ngon ngọt, mát lành giúp giải nhiệt ngày hè

Mách nhỏ: Thay vì ướp đường, bạn có thể dùng mật ong, mùi vị và màu sắc sẽ đặc biệt hơn. Nếu nhà ít người có thể mua riêng ức gà, hoặc đùi tỏi, giảm lượng gia vị ướp xuống.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *