Cách chọn mực tươi ngon không khó nếu nắm được đặc điểm này

Cách chọn mực tươi ngon không khó nếu nắm được đặc điểm này

Sống ở thủ đô Hà Nội nhưng mẹ đảm vẫn có thể chọn được loại mực nháy tươi ngon để thưởng thức cùng gia đình nhờ loạt bí quyết đơn giản.

Chia sẻ trên một diễn đàn yêu bếp, mẹ đảm cho biết bản thân yêu biển và đặc biệt thích hải sản. Khi lấy chồng, cô cũng chọn một anh chàng gần biển. Cũng nhờ ăn hải sản thường xuyên và học kinh nghiệm của chồng nên dù đang sống ở Hà Nội, cô vẫn chọn được loại mực tươi ngon. Dưới đây là bí kíp được bà nội trợ này chia sẻ.

Bạn đang đọc: Cách chọn mực tươi ngon không khó nếu nắm được đặc điểm này

1. Kinh nghiệm chọn mua được mực ngon:

– Mực rất giàu đạm nên nó dễ bị phân hủy, khó bảo quản để vận chuyển đi xa. Nên tránh mua loại mực đã chuyển màu đục và bị bong da.

– Mực càng tươi thì thân càng trong, mắt sáng thân chắc.

Cách chọn mực tươi ngon không khó nếu nắm được đặc điểm này

Kinh nghiệm chọn mực tươi ngon.

– Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.

– Với mực tươi màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Mực không tươi thì phần mắt đã chuyển sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra.

– Ngoài ra, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời.

Cách chọn mực tươi ngon không khó nếu nắm được đặc điểm này

2. Cách luộc mực:

Có thể đem hấp để lấy được độ tươi ngon.

Ngoài ra có thể luộc để tận dụng nước nấu canh:

Đun nhiều nước và để sôi sùng sục luộc lửa to.

Thả mực vào và để yên.

Tìm hiểu thêm: Khi làm bánh bao, bạn nên nhớ điểm quan trọng này, bánh sẽ thơm và mềm, khi để nguội vẫn rất ngon, không bị nhũn

Cách chọn mực tươi ngon không khó nếu nắm được đặc điểm này

Cách chọn mực tươi ngon không khó nếu nắm được đặc điểm này

>>>>>Xem thêm: Tự làm spaghetti xốt trai đầy lôi cuốn

Mực nhỏ thì thời gian luộc rất rất nhanh thả vào sôi lại vớt ra luôn (tầm 1-2 phút). Mực to thì thời gian lâu hơn một xíu nhưng cũng không nên luộc lâu.

Nước luộc thêm cà chua kèm ít dứa là được nồi canh thơm lừng.

Nguồn fb: Thiên Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *