Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

Cá khô kho thịt là món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng cũng rất đưa cơm nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá khô kho thịt:

Cá cơm khô: 200gr

Thịt ba rọi: 150gr

Hành khô, hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, đường

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm


Cho cá khô vào chảo chiên sơ qua với dầu. Chỉ chiên sơ qua
thôi các bạn nhé, chiên kỹ quá khi ăn cá sẽ bị khô cứng.

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm


Thịt ba rọi thái miếng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm


Cho đường vào thố chưng làm nước hàng.

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm


Cho thịt và hành khô, nước mắm vào thố, đảo đều, để 15 phút
cho ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm


Đun thịt đến khi thị săn lại thì cho cá khô vào đảo đều. Chế thêm
ít nước sôi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm


Cho thêm vài lát ớt vào, đảo đều nồi cá 1 lần nữa. Đun đến khi
nước trong thố sền sệt là được.

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm


Khi ăn rắc thêm hành lá và dùng nóng với cơm.

Thành phẩm

Cá khô kho thịt là món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng cũng rất đưa cơm nhé! Cá khô khi kho ăn không quá dai, vẫn giữ được độ ngọt của cá. Theo cảm quan của mình thì món ăn sẽ ngon hơn nếu chế biến bằng cá khô một nắng. Các bạn có thể thay cá cơm khô bằng cá đù, cá thu và khi kho chế thêm ít nước dừa thì sẽ càng tuyệt. Trong tiết trời mùa thu se lạnh, một miếng cá khô kho, miếng thịt ba rọi mềm ngon sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cá khô kho thịt ngon cơm bất ngờ

>>>>>Xem thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm


Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *