Dứa rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Khoa học đã chứng minh rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của dứa như tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa…
Bạn đang đọc: Mau ăn loại quả này đi, hàm lượng vitamin C rất cao, ai cũng có thể mua được, giờ đang mùa rồi, không biết ăn thế nào đây!
Dứa là loại quả ngon, rẻ và rất giàu chất dinh dưỡng nên được mọi người vô cùng yêu thích.
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới rất ngon, rất thích hợp để ăn vào mùa hè. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, chứa hầu hết các loại vitamin mà cơ thể con người cần, đồng thời chứa tới 16 loại khoáng chất tự nhiên, hàm lượng vitamin C cao hơn cam và dâu tây, hàm lượng vitamin A cũng cao như 3,8%, cao hơn cả quả mơ, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như selen, canxi, photpho, kali,… cần thiết cho cơ thể con người.
Tháng 3 đến tháng 4 là mùa ăn dứa, thịt quả dứa ngọt nhưng không ngấy, mùi thơm đậm đà, chua chua ngọt ngọt, ăn vào có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, bồi bổ cơ thể, giải khát, giảm nôn nao và mệt mỏi hiệu quả.
Ngoài cách ăn dứa trực tiếp chúng ta cí thể chế biến theo cách này, ăn không chỉ ngọt, thơm mà con bảo quản được lâu.
Đầu tiên gọt sạch vỏ dứa, sau đó cắt dứa thành từng lát mỏng, ngâm với nước muối nhạt 20 phút, sau đó cắt thành từng khối vuông nhỏ. Ngâm dứa trong nước muối nhạt có thể ức chế hoạt động của enzym dứa và giúp ức chế sự kích thích của enzym dứa đối với niêm mạc miệng, ngoài ra, ngâm dứa với muối cũng có thể làm tăng vị ngọt của dứa.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 12 mâm cơm nhà đơn giản, ngon chẳng kém ngoài hàng, ai cũng phải khen
Cho dứa đã cắt vào tô lớn, cho một lượng vừa đủ đường, khuấy đều cho đường tan hết thì để riêng ra ướp trong 20 phút, mục đích để dứa hết pectin và tăng độ ngọt cho dứa.
Sau khi ướp dứa thái hạt lựu trong 20 phút, đổ vào nồi sêm trên lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi dứa chín mềm thì cho một ít đường phèn và một chút nước lọc tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
Toàn bộ quá trình khoảng 15 phút, trong quá trình này thỉnh thoảng bạn cần khuấy đều bằng thìa để thịt dứa không bị dính vào đáy nồi gây cháy nồi, sau khi đun hết nước là được, tắt bếp cho ra hộp và để ở nhiệt độ phòng.
>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm khoe những mâm cơm cuối tuần, nhìn đã thấy thèm
Sau khi mứt dứa nguội hoàn toàn, bạn hãy cho vào hũ và đậy nắp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, rất tiện để ăn vặt hoặc pha với nước uống giải khát. Món này có vị ngọt thanh rất ngon, thơm bổ dưỡng, đặc biệt rất hợp khẩu vị người già và trẻ nhỏ.
Vào mùa xuân hè, ăn quả này càng sớm càng tốt, hàm lượng vitamin C rất cao, ai cũng có thể mua được, nếu chưa biết cách ăn dứa như thế nào thì hãy áp dụng công thức trên nhé.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ngon này tới bạn bè và người thân nhé.