Thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu thì đã quá quen thuộc rồi, nhưng công thức dưới đây sẽ quay ngược thời gian, trở lại với món thịt heo quay da giòn trên chảo dầu.
Món thịt heo quay giòn bì có một sự hấp dẫn rất riêng, bì giòn rụm nhai rộp rộp trong miệng, thịt mềm thơm, ngấm vị, ăn lúc còn nóng, chấm với chút xì dầu thôi đã ngon xuất sắc:
Bạn đang đọc: Mát trời thử ngay cách làm món thịt ba chỉ quay giòn bì bằng chảo, đảm bảo thành công với cách làm cực đơn giản
Cách làm thịt quay giòn bì bằng chảo.
Nguyên liệu:
– 600g thịt ba chỉ.
– 1 thìa cà phê bột canh.
– 2 thìa cà phê ngũ vị hương.
– 2 thìa cà phê bột hành.
– 2 thìa cà phê bột tỏi.
– 5 thìa cà phê giấm ăn.
– 2 thìa cà phê muối.
– 1 nhánh gừng.
– 1 củ hành khô.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, luộc trong khoảng 25-30 phút với gừng và hành khô, sau đó vớt ra để ráo.
– Trộn gia vị ướp gồm: bột canh, bột hành, bột tỏi, ngũ vị hương (có thể thay bột bằng hành tỏi băm rồi vắt lấy nước).
– Khía các đường dọc theo miếng thịt sau đó ướp phần gia vị lên thịt, trừ phần bì.
– Bì lau khô, dùng dĩa xăm lên mặt bì, sau đó quét hỗn hợp giấm và muối lên trên.
– Để bì khô tự nhiên trong 2-3 tiếng, hoặc muốn nhanh thì có thể dùng máy sấy để sấy trong khoảng 20 phút ở nhiệt thấp.
Tìm hiểu thêm: Thịt kho mắm ruốc, canh hẹ nấu đậu hút cơm ngày lạnh
– Đổ dầu vào chảo, hòa thêm vào dầu 2 thìa ăn cơm bột nếp để tránh bị văng dầu, dùng 2 chiếc đũa hoặc 2 chiếc thìa kê ở đáy chảo để bì không chạm đáy, có không gian nổ và không bị cháy. Khi dầu nóng thì bỏ thịt bào quay, úp bì xuống dưới trước, quay ở lửa vừa, tới khi bì nổ hết thì úp ngược lại, quay thêm 3-5 phút cho phần thịt chín hẳn là có thể vớt ra.
>>>>>Xem thêm: Chin-su và Phở Thìn Bờ Hồ đồng sáng tạo sản phẩm phở ăn liền ‘Phở Story’ khẳng định ‘Phở ăn liền, ngon như phở gia truyền’
– Cuối cùng, chặt thành miếng và thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn Fb: Hoàng Ánh