Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

Thịt tôm vàng ươm, đẫm sốt óng ả, phần thịt săn chắc, đậm đà dậy lên hương thơm của gừng tỏi hấp dẫn.

Chuẩn bị

Bạn đang đọc: Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

– 300 gram tôm sú

– 3 cây hành lá

– 4 tép tỏi

– 3 lát gừng

– Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; ½  muỗng canh rượu nấu; 1 muỗng canh tương cà chua; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường.

Thực hiện

Bước 1:

Tôm sú rửa sạch, rút chỉ đen ở lưng, đem rửa lại lần nữa rồi để ở rổ thưa cho ráo nước.

Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

Bước 2:

Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu ngập ½ lượng tôm. Khi dầu nóng, trút tôm vào chiên trên lửa vừa. Vỏ tôm nhanh chóng chuyển màu đỏ nhạt. Khi thịt tôm săn lại, vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

Chắt bớt dầu thừa, cho gừng, tỏi bằm nhỏ vào đảo nhanh. Khi các gia vị dậy thơm, thêm một muỗng canh nước sốt cà chua vào khuấy đều.

Bước 3:

Trút tôm vào đảo nhanh tay, thêm rượu, xì dầu, đường, tiếp tục đảo đều. Đổ vào ½ bát con nước nóng, xào đều, khi sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy vung và đun liu riu chừng 2 phút.

Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

Bước 4:

Khi sốt cạn bớt, đặc lại, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo lại lần nữa rồi tắt lửa. Rắc hành lá xắt nhỏ, đảo đều.

Tìm hiểu thêm: Thêm một cách là món gà nướng thơm lừng ngon ngất ngây

Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

Thành phẩm

Tôm rim sốt cà có vị mặn ngọt hài hòa, rất hợp ăn với cơm nóng.

Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

Thịt tôm vàng ươm, đẫm sốt óng ả, phần thịt săn chắc, đậm đà dậy lên hương thơm của gừng tỏi hấp dẫn.

Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Trổ tài làm bánh bao lá sen đẹp mắt ngon miệng

Trộn đều cơm trắng với nước rim tôm sền sệt thì đảm bảo bát cơm chắc mấy chốc hết veo. Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *