Món cà tím nướng rồi cuộn với cà rốt và hành rất thích hợp để làm món khai vị.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cà tím cuộn thập cẩm cực hấp dẫn
– 2 quả cà tím cỡ trung bình
– 1 củ cà rốt lớn
– 1 cây hành lá lớn, hoặc một củ hành tây vàng, nhỏ
– 1 củ tỏi to
– Dầu ăn
– 3 muỗng canh xốt cà chua
– 1 muỗng canh mayonnaise
– Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Cà tím rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Cắt nó thành các lát dọc hoặc ngang theo thân quả có độ dày 0,75cm.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450oF, đặt các lát cà lên tấm nướng. Phết dầu lên cả hai mặt lát cà. Rắc lên trên một ít muối. Nướng cà cho đến khi cà tím mềm, trong khoảng 5 phút.
Cà rốt rửa sạch và bào nhỏ. Hành và tỏi làm sạch, thái nhỏ.
Làm nóng chảo ở ngọn lửa vừa với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà rốt và hành tây vào xào cho đến khi mềm, thêm xốt cà chua, mayonnaise rồi tiếp tục đảo đều. Cuối cùng thêm tỏi, hạt tiêu và muối.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt bí tại nhà, không chất phụ gia cho các mẹ tha hồ trổ tài đón Tết
Xúc một ít hỗn hợp cà rốt xào vào một miếng cà tím nướng rồi cuộn cà lại rồi thưởng thức thôi.
>>>>>Xem thêm: Thời điểm nào thích hợp để thêm dầu hào vào món xào? Nhiều người dùng sai, chẳng trách không tăng độ tươi mà ảnh hưởng đến hương vị
Với những cà tròn, cho nhân vào giữa rồi gập hai mép miếng cà lại.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím cuộn thập cẩm nhé!