Với một số bà nội trợ, măng muối chua ngọt không thể thiếu trong danh sách những thứ nên có trong nhà bếp. Món này, ăn cùng bún, miến, phở,… ăn gì cũng ngon, vị chua chua cay cay mặn ngọt đủ ‘gây thương nhớ’.
Hiện măng đang vào mùa, nên việc làm một hũ muối để ăn kèm các món ưa thích trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Gợi ý cho bạn, cách làm măng muối chua ngọt ngon, không lo nổi váng.
Bạn đang đọc: Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon
Măng muối chua ngọt ăn kèm bún phở ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu:
– 500g măng củ.
– 500ml nước lọc.
– Tỏi: 20g – 30g cắt miếng mỏng hoặc đập dập.
– Ớt cay: 5-7 quả.
– Ớt ngọt đỏ tạo màu: 3 quả.
– Bột canh: 5g.
– Đường: 30g.
– Giấm: 15g.
– Nước mắm: 30g.
Cách làm:
– Luộc măng 20-30 phút, đổ ra rá cho nguội chần lại 1 lượt nước sôi để nguội cho hết mặn.
– Đun sôi 500ml nước + đường + bột canh + nước mắm và giấm đun sôi 2 phút để nguội.
– Tỏi thái mỏng ớt cắt miếng nhỏ cho vào cùng. Ớt đỏ ngọt tạo màu xay lên để lấy màu đẹp hoặc giã nhuyễn đều được.
Tìm hiểu thêm: Mực xào hẹ – món ngon ‘tốn’ cơm
– Trộn đều các nguyên liệu tạo hỗn hợp hoà quyện.
– Cho măng vào hũ thuỷ tinh cho nước mắm tỏi ớt đã ngâm để 12 tiếng ăn rất ngon bảo quản tủ lạnh 2 tháng.
Lưu ý:
– Măng mua về nên xử lý cho luộc nồi nước sôi, cho chút muối và mở vung để măng bớt hăng và chất độc từ măng ra hết.
– Chọn hũ đựng tốt nhất là thủy tinh, rửa qua nước sôi sau đó để thật khô ráo.
Theo Facebook: Cao Giang