Mẹo xào rau muống ngon giòn xanh, nhất định đừng bỏ qua 4 lưu ý này

Xào rau muống tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để món này ngon chạm đến đỉnh cao của vị giác.

Mùa hè, rau muống xào tỏi là món ăn được yêu thích trên mâm cơm gia đình. Món này làm vừa nhanh lại đơn giản nhưng để giòn và xanh thì đừng bỏ qua 4 lưu ý này.

Chần rau muống trước khi xào:

Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.

Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

xào rau muống, mẹo xào rau, món ngon

Xào bằng chảo gang

Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

xào rau muống, mẹo xào rau, món ngon

Xào trên lửa lớn

Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

Xào từng ít một

Cuối cùng, cần lưu ý là món rau xào sẽ mất ngon (vì không chín đều) nếu bạn xào quá nhiều một lúc. Nếu phải chuẩn bị xào nhiều rau, nên chia rau ra từng ít một (khoảng một hai đĩa) xào lần lượt.

xào rau muống, mẹo xào rau, món ngon

Nếu nhớ đủ 4 điều trên đây khi xào rau muống, đảm bảo bạn sẽ có được dĩa rau muống xào tỏi giòn, ngon, xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *