Nhiều người thường xuyên ăn cá kho dưa nhưng lại không biết mẹo nhỏ làm sao cho cá không còn mùi tanh, ngọt hơn.
Nói đến món ngon cá dưa chắc mọi người sẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên nhiều người không biết cách chế biến khiến cá dễ bị tanh.
Bạn đang đọc: Khi làm món cá kho dưa đừng quên bước này, nhiều người không hiểu, chả trách cá bị tanh và mất vị ngọt
Trên thực tế, không khó lắm để đảm bảo hương vị tươi ngon và mềm của cá. Các đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ, chủ yếu chỉ cần chú ý một số chi tiết trong cách nấu sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn, đậm vị hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết
Để đảm bảo được vị tươi ngon, mềm ngọt của món cá kho dưa thì điểm đầu tiên là bạn phải chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Đừng bao giờ dùng cá đông lạnh mà hãy dùng cá tươi, chỉ với cách này thì bạn mới đảm bảo được hương vị. Khi làm sạch, thái cá thành từng lát mỏng rồi ướp, nếu không ướp chắc chắn sẽ không ngon.
Vì vậy, bí quyết ở đây là trước khi nấu, bạn cần phải ướp cá với các gia vị đầy đủ. Bước này không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp cho cá giữ được vị ngọt tươi đặc trưng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe