Chỉ với các nguyên liệu chính là cải thảo, đậu phụ và thịt ba chỉ, bạn có thể làm được món ăn thơm ngon hơn cả thịt.
Nguyên liệu: Cải thảo, đậu phụ, thịt ba chỉ, muối, dầu ăn, ớt khô, hành lá, xì dầu, dầu hào, đường, tỏi.
Bạn đang đọc: Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt
Cách làm:
1. Trước hết, chúng ta cần sơ chế cải thảo, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.
2. Đậu phụ cắt nhỏ. Tiếp theo, chuẩn bị một ít tỏi, hành, ớt.
3. Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ nhỏ, sau khi làm sạch, cắt mỏng thịt.
Tìm hiểu thêm: Ăn kim chi cải thảo sợ cay nóng, hãy thử làm ngay món muối chua dân dã kiểu Việt này
Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho đậu phụ vào rán. Khi rán đậu phụ nhớ rắc một chút muối để đậu phụ ngấm gia vị. Khi thấy đậu vàng hai mặt thì lấy ra.
4. Cho thịt heo ba chỉ vào chiên, cho tỏi, hành lá, ớt khô vào xào cùng. Rán lửa riu riu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho cải thảo vào xào cùng.
5. Bắt đầu nêm gia vị cho tất cả các nguyên liệu bằng cách cho 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu, nửa thìa dầu hào, 1 thìa đường vào.
Tiếp theo cho dầu phụ vào xào cùng, đun nhỏ lửa cho tất cả các nguyên liệu chín trong vòng 2 phút là có thể lấy thức ăn ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Khi xào miến, tốt nhất không nên xào trực tiếp sau khi chần, thêm một bước nữa để miến thấm gia vị và không bị vón cục