Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt

Chỉ với các nguyên liệu chính là cải thảo, đậu phụ và thịt ba chỉ, bạn có thể làm được món ăn thơm ngon hơn cả thịt.

Nguyên liệu: Cải thảo, đậu phụ, thịt ba chỉ, muối, dầu ăn, ớt khô, hành lá, xì dầu, dầu hào, đường, tỏi.

cải thảo, đậu phụ, món ngon mỗi ngày

Cách làm:

1. Trước hết, chúng ta cần sơ chế cải thảo, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

cải thảo, đậu phụ, món ngon mỗi ngày

2. Đậu phụ cắt nhỏ. Tiếp theo, chuẩn bị một ít tỏi, hành, ớt.

cải thảo, đậu phụ, món ngon mỗi ngày

3. Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ nhỏ, sau khi làm sạch, cắt mỏng thịt.

cải thảo, đậu phụ, món ngon mỗi ngày

Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho đậu phụ vào rán. Khi rán đậu phụ nhớ rắc một chút muối để đậu phụ ngấm gia vị. Khi thấy đậu vàng hai mặt thì lấy ra.

4. Cho thịt heo ba chỉ vào chiên, cho tỏi, hành lá, ớt khô vào xào cùng. Rán lửa riu riu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho cải thảo vào xào cùng.

cải thảo, đậu phụ, món ngon mỗi ngày

5. Bắt đầu nêm gia vị cho tất cả các nguyên liệu bằng cách cho 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu, nửa thìa dầu hào, 1 thìa đường vào.

cải thảo, đậu phụ, món ngon mỗi ngày

Tiếp theo cho dầu phụ vào xào cùng, đun nhỏ lửa cho tất cả các nguyên liệu chín trong vòng 2 phút là có thể lấy thức ăn ra thưởng thức.

cải thảo, đậu phụ, món ngon mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *