Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Thịt bò hầm khoai tây không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn vô cùng ngon mắt và ngon miệng. Miếng thịt bò mềm nhừ, khoai tây bùi bùi và vị ngọt thanh của cà rốt hòa quyện vào nhau hợp miệng vô cùng.

Bò hầm khoai tây là một món ăn có hương vị đặc sắc bởi sự kết hợp của thịt bò và rau củ được nhiều người yêu thích. Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon. Món ăn này có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Bạn đang đọc: Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Với cách hầm kiểu mới này, món thịt bò hầm khoai tây vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết.

Thành phần: Thịt bò, khoai tây, cà rốt, gừng, nước tương, rượu vang đỏ, ớt, tinh chất bột gà,…

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi thái miếng vừa ăn, khoai tây rửa sạch cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt khúc để dùng sau.

Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi thì cho phần thịt bò đã cắt vào chần qua, nấu đến khi thịt bò chuyển màu thì vớt ra.

Tìm hiểu thêm: Khi hầm ức bò không chỉ nêm muối, thêm một bước nữa, ức bò càng thơm ngon mà không có mùi tanh

Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Bước 3: Đun nóng dầu trong nồi. Khi dầu nóng 60%, cho gừng lát vào xào cho thơm. Đổ phần thịt bò đã chần vào xào cho chín đều. Thêm nước tương nhạt và một chút rượu vang đỏ để khử mùi tanh.

Bước 4: Cho một lượng nước sôi thích hợp, nước ngập mặt thịt bò, cho ớt khô vào đun sôi, hớt bỏ bọt, đun lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Bước 5: Hầm thịt bò đến khi mềm thì cho khoai tây và cà rốt vào, đun ở lửa nhỏ cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm, chắt lấy nước cốt trên lửa lớn, thêm tinh chất bột gà vào và bắc ra khỏi bếp.

Thịt bò hầm khoai tây kiểu này vừa ngon lại đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

>>>>>Xem thêm: Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

Bước 6: Cho thịt bò hầm khoai tây cà rốt ra đĩa rắc mùi cắt nhỏ lên trên, ăn nóng với cơm thì không còn gì hấp dẫn bằng. Thịt bò mềm thơm ngâm đều các loại gia vị, khoai tây và cà rốt bở bùi ăn rất ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *