Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Món gỏi gà (hay nộm gà rau củ) vừa đơn giản, dễ làm, hương vị lại thơm ngon không thể dừng đũa.

Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua bạn đã có thể hoàn thành món gỏi gà ngon để chống ngấy cho mâm cơm nhà.

Bạn đang đọc: Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà chọi luộc chín mềm (có thể thay bằng loại gà khác).

– 1 củ hành tây.

– 1 củ cà rốt.

– 200gram rau má.

– 100 gram rau răm.

– Hành khô: 200 gram.

– Phồng tôm rau củ: 1/2 gói.

– Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Nguyên liệu làm món gỏi gà hấp dẫn đổi vị cho cả nhà.

Cách làm:

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

– Gà chọi luộc chín mềm để ráo và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

– Cà rốt bào sợi, hành tây thái nhỏ ngâm vào nước đá lạnh.

– Rau má và rau răm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

– Hành khô bóc vỏ, thái lát và phi vàng.

– Phồng tôm rán chín.

Tìm hiểu thêm: Muốn ăn ngon nhưng lười nghĩ, tham khảo ngay 16 mâm cơm dễ nấu, dễ ăn này

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

– Nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt – 2 thìa canh nước lọc – 2 thìa canh nước mắm. Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

– Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước rồi cho vào âu lớn ướp cùng: 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh súp.

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

>>>>>Xem thêm: Bữa sáng, làm bánh mì theo cách này chỉ mất 10 phút, vừa ngon lại nâng tầm món ăn

– Sau 15 phút đổ nước ướp lần 1 hết đi: cho thịt gà đã cắt cùng rau răm thái vào cùng nước trộn nộm và trộn đều. Ướp thêm 10 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *