Với những bí quyết nhỏ dưới đây, dù đoảng đến mấy bạn vẫn có thể làm thành công món dưa cải muối. Thành phẩm vàng ươm, không nổi váng để ăn kèm cơm hay xào lòng, nấu canh cá đều ngon.
Cải bẹ xanh muối chua theo cách này giòn, lên màu vàng ươm và hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Muối dưa cải muốn lên màu vàng, không bị hỏng, ngoài phơi héo đừng bỏ qua mẹo giúp ‘tiệt trùng’ này
Nguyên liệu:
Công thức muối cải bẹ xanh ngon chuẩn, không lo khú hỏng.
1 bó rau cải bẹ xanh, phơi héo 1 nắng.
1 muỗng đường.
1 muỗng muối.
Nước lọc.
Cách làm:
Dưa cải rửa sạch, để ráo.
Nén dưa vào hũ cho chặt, nếu thích thơm có thể cho thêm hành lá hoặc hành tím xắt lát.
Nước + đường+ muối cho vào nồi đun sôi lên cho tan.
Tìm hiểu thêm: Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn
Dội thẳng hỗn hợp nước nấu sôi này vào hũ dưa, đừng sợ dưa chín mềm. Nước sôi đi qua dưa tiệt trùng, dưa cải phơi héo sẽ ngấm nước vào cùng muối đường để nhiệt độ phòng sẽ vàng lên men từ từ. Không bị khú hay hỏng.
Sau khi cho nước vào dưa vẫn giữ màu xanh biếc.
Thời tiết nóng chỉ để 2 – 3 ngày là có thể thưởng thức được.
>>>>>Xem thêm: Mướp đi cùng với nó sẽ thành món ngon, bổ dưỡng, các thành viên trong gia đình đều thích, trẻ con thì cứ tíu tít đòi ăn
Theo Facebook: Nguyễn Hoàng Thu