Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Rau xanh là loại rau ăn phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, được nhiều bạn thích ăn đặc biệt là những loại rau có vị nhạt. Tuy nhiên, nhiều bạn khi nấu rau xanh thường sẽ thấy rau rất sẫm và màu sắc không đẹp mắt, ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác ngon miệng.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp xào rau xanh, rau sau khi được xào theo cách này sẽ giữ được màu xanh, không bị đen, màu xanh tươi rất đẹp mắt, ăn rất ngon miệng.

Bạn đang đọc: Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Rau xào

Thành phần: Rau, tỏi, hẹ, muối ăn, đường, bột nêm, ớt khô, dầu ăn.

Các bước nấu:

Tách nhỏ, rửa sạch 2 lần rồi vớt ra để dùng sau.

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước, cho một thìa muối vào, đun sôi rồi đổ vài giọt dầu ăn vào sau khi nước sôi.

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Cho rau đã rửa sạch vào nồi nước, thêm muối và dầu ăn để rau được xanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Luộc khoảng 1 phút, rau ngót mềm và chuyển màu thì vớt ra cho vào thau nước lạnh.

Bây giờ bắt đầu xào rau, cho dầu ăn, tỏi băm và ớt khô vào chảo.

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Xào cho đến khi có mùi thơm, cho rau xanh vào. Để lửa lớn, xào vài lần rồi cho dầu hào, muối, đường, bột nêm.

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Cuối cùng, đổ một ít nước tinh bột vào nếu muốn (bột năng pha nước), sau khi chiên xong thì tắt bếp.

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Bây giờ rau đã ra khỏi nồi, hãy xem chúng có đặc biệt ngon và giòn không.

Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Bánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùng

Tinh bột nước được thêm vào ở bước cuối cùng có thể làm cho nước súp của món chiên thêm đậm đà và không làm món ăn ra nhiều nước.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *