Khi xào rau xanh nhớ không cho trực tiếp vào nồi, dạy bạn thêm một bước nữa là rau xanh mướt, ngon miệng

Rau xanh là loại rau ăn phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, được nhiều bạn thích ăn đặc biệt là những loại rau có vị nhạt. Tuy nhiên, nhiều bạn khi nấu rau xanh thường sẽ thấy rau rất sẫm và màu sắc không đẹp mắt, ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác ngon miệng.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp xào rau xanh, rau sau khi được xào theo cách này sẽ giữ được màu xanh, không bị đen, màu xanh tươi rất đẹp mắt, ăn rất ngon miệng.

Rau xào

Thành phần: Rau, tỏi, hẹ, muối ăn, đường, bột nêm, ớt khô, dầu ăn.

Các bước nấu:

Tách nhỏ, rửa sạch 2 lần rồi vớt ra để dùng sau.

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước, cho một thìa muối vào, đun sôi rồi đổ vài giọt dầu ăn vào sau khi nước sôi.

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

Cho rau đã rửa sạch vào nồi nước, thêm muối và dầu ăn để rau được xanh hơn.

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

Luộc khoảng 1 phút, rau ngót mềm và chuyển màu thì vớt ra cho vào thau nước lạnh.

Bây giờ bắt đầu xào rau, cho dầu ăn, tỏi băm và ớt khô vào chảo.

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

Xào cho đến khi có mùi thơm, cho rau xanh vào. Để lửa lớn, xào vài lần rồi cho dầu hào, muối, đường, bột nêm.

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

Cuối cùng, đổ một ít nước tinh bột vào nếu muốn (bột năng pha nước), sau khi chiên xong thì tắt bếp.

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

Bây giờ rau đã ra khỏi nồi, hãy xem chúng có đặc biệt ngon và giòn không.

xào rau, dạy nấu ăn, xào rau xanh

Tinh bột nước được thêm vào ở bước cuối cùng có thể làm cho nước súp của món chiên thêm đậm đà và không làm món ăn ra nhiều nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *